Cách sử dụng bao cao su cho nữ đúng cách

Cách sử dụng bao cao su cho nữ là cách dùng một thiết bị ngừa thai hoạt động như rào cản để giữ tinh trùng không đi vào tử cung. Nó bảo vệ khỏi nguy mang thai và nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục (STIs). Bao cao su nữ là một túi mềm, lỏng lẻo với một vòng ở mỗi đầu.

Cách sử dụng bao cao su cho nữ
Cách sử dụng bao cao su cho nữ đúng cách

Một vòng được đưa vào âm đạo để giữ bao cao su nữ tại chỗ. Vòng ở đầu mở của bao cao su vẫn nằm ngoài âm đạo. Vòng ngoài giúp giữ bao cao su đúng vị trí và cũng được sử dụng để tháo ra.

1. Các loại bao cao su nữ

Chỉ có hai bao cao su nữ: Bao cao su nữ FC1 và bao cao su nữ FC2

Nhưng hiện nay Cục quản lý dược phẩm và thực phẩm tại Hoa Kỳ thì bao cao su nữ FC1 (được làm bằng nhựa polyurethane), không còn được sản xuất. Và chỉ còn bao cao su nữ FC2 được làm bằng mủ tổng hợp – an toàn cho những người bị dị ứng với mủ cao su tự nhiên – và được bôi trơn trước bằng chất bôi trơn có gốc silicone.

Cách sử dụng bao cao su cho nữ
Chỉ có hai bao cao su nữ: Bao cao su nữ FC1 và bao cao su nữ FC2

2. Tại sao phải dùng bao cao su cho nữ

Bao cao su nữ không chỉ giúp tránh thai mà còn có nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm:

Hiệu quả tức thì

1. Khả năng bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục

2. Sử dụng ngay mà không cần toa hoặc ý kiến bác sĩ hay không có trường hợp đặc biệt

3. Có thể sử dụng tám giờ trước khi quan hệ

4. Hiếm khi gây ra dị ứng và có nguy cơ tác dụng phụ vô cùng thấp

5. Không yêu cầu sự hợp tác của đối tác hoặc dương vật cương cứng như bao cao su nam

Cách sử dụng bao cao su cho nữ
Có thể sử dụng tám giờ trước khi quan hệ

Theo trang web FC2, FC2 được hoàn trả nếu bạn có bảo hiểm và đơn thuốc của bác sĩ. Các tổ chức chăm sóc sức khỏe cung cấp các chuyến thăm dựa trên web (ảo) cũng có thể cho phép bạn lấy đơn thuốc để gửi đến nhà thuốc. Nếu bạn không có bảo hiểm, bạn có thể trực tiếp mua bao cao su nữ từ trang web. FC2 cũng có thể nhận thông qua các trường đại học và các tổ chức dựa trên sức khỏe cộng đồng như Pl Parent Parenthood.

Không giống như latex (là một chất lỏng phức hợp – chất liệu được sử dụng để làm hầu hết bao cao su nam) bao cao su nữ được làm từ polyurethane và latex tổng hợp, an toàn cho những người bị dị ứng với latex cao su tự nhiên. Bao cao su nữ không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm hoặc thay đổi nhiệt độ. Ngoài ra, một số phụ nữ thấy rằng vòng ngoài của bao cao su nữ kích thích âm vật.

Tuy nhiên, bao cao su nữ không phải lúc nào cũng phù hợp với mọi người. Bạn có thể sẽ muốn xem xét một loại hình tránh thai khác nếu bạn.

3. Nguy cơ nào khi sử dụng bao cao su cho nữ

Dị ứng với polyurethane hoặc latex tổng hợp

Tuy đã loại bỏ Latex và cao su tự nhiên ra khỏi công thức, nhưng một số ít người còn bị dị ứng với Polyurethane và cao su tổng hợp. Hãy thử chà sát nó với phần da mỏng để xem thử có dị ứng hay không, cách này không chuẩn 100% khi cho vào âm đạo nhưng cũng hạn chế được phần nào.

Có nguy cơ mang thai cao

Những người phụ nữ từng dùng bao cao su cho nữ có tần suất quan hệ tình dục ba lần trở lên trong một tuần. Có tới 21 trong số 100 phụ nữ vẫn có thai do nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân nhân thường gặp là do sử dụng bao cao su sai cách hoặc không sử dụng bao khi quan hệ.

Cách sử dụng bao cao su cho nữ
Bao cao su nữ không an toàn bằng của nam

Bao cao su nữ có tỷ lệ thất bại cao hơn bao cao su nam. Thất bại ở đây có nghĩa là có thể nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc mang thai. Bao cao su nữ có thể không bảo vệ được bạn nếu:

  • Bao cao su bị vỡ
  • Bao cao su tuột ra khỏi âm đạo
  • Dương vật trượt giữa âm đạo và mặt ngoài của bao cao su
  • Vòng ngoài của bao cao su bị đẩy vào âm đạo khi quan hệ
  • Bao cao su nữ cũng có thể gây khó chịu trong khi chèn, cảm giác nóng rát, ngứa hoặc phát ban.

4. Bạn chuẩn bị như thế nào

1. Trước khi sử dụng bao cao su nữ, hãy đọc kỹ hướng dẫn. Nếu bao cao su đã quá hạn sử dụng hoặc bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào – chẳng hạn như nước đọng lại hoặc lỗ nhỏ – hãy bỏ bao cao su và chọn loại khác.

Cách sử dụng bao cao su cho nữ
Trước khi sử dụng bao cao su nữ, hãy đọc kỹ hướng dẫn

2. Thực hành sử dụng bao cao su nữ trước lần đầu tiên bạn sử dụng nó để quan hệ tình dục. Ngoài ra, hãy chú ý khi bạn lần đầu tiên sử dụng bao cao su nữ để đảm bảo nó giữ đúng vị trí khi quan hệ. Không bao giờ sử dụng lại bao cao su nữ.

3. Không sử dụng bao cao su nữ cùng lúc với bao cao su nam. Chúng có thể dính vào nhau, có thể khiến một hoặc cả hai bao cao su bị vỡ. Bao cao su nữ hiện không được FDA chấp thuận cho quan hệ tình dục qua đường hậu môn.

5. Hướng dẫn cách sử dụng bao cao su cho nữ

Mở gói bao cao su nữ

Mở gói cẩn thận. Không sử dụng răng hoặc móng tay của bạn, có thể làm rách bao cao su.

Sử dụng gel nếu muốn

Xem xét sử dụng bôi trơn bổ sung. Bạn có thể bôi thêm chất bôi trơn gốc nước hoặc dầu vào bao cao su để dễ cho vào hơn và giảm thiểu tiếng ồn khi quan hệ.

Cho bao cao su nữ vào trong

Bóp chiếc nhẫn ở đầu đóng của túi bằng ngón tay giữa và ngón tay cái của bạn và đưa nó vào âm đạo của bạn như một tampon. Đặt ngón tay trỏ của bạn vào bên trong bao cao su và đẩy chiếc nhẫn lên cao nhất có thể.

Chỉnh lại bao

Đừng để bao cao su vặn xoắn. Đảm bảo vòng ngoài vẫn nằm ngoài âm đạo, kéo dài khoảng 1 inch (hoặc khoảng 2,5 cm) ngoài môi âm hộ. Bạn có thể đặt bao cao su nữ bên trong âm đạo của bạn lên đến tám giờ trước khi quan hệ.

Quan hệ cẩn thận

Hãy chắc chắn rằng dương vật không trượt giữa âm đạo và bề mặt ngoài của bao cao su nữ. Trong quan hệ tình dục, đảm bảo vòng ngoài của bao cao su không bị đẩy vào âm đạo.

Tháo bao cao su nữ

Sau khi quan hệ, hãy tháo bao cao su nữ một cách cẩn thận. Vặn vòng ngoài để tinh dịch được chứa trong bao cao su và nhẹ nhàng kéo bao ra khỏi âm đạo của bạn. Vứt bỏ bao cao su nữ vào thùng rác – không được vứt vào nhà vệ sinh.

Cách sử dụng bao cao su cho nữ
Cách sử dụng bao cao su nữ

error: Content is protected !!