Cách sử dụng chỉ nha khoa chính xác nhất để làm sạch răng

Cách sử dụng chỉ nha khoa thế nào cho hiệu quả? Mặc dù răng có thể được làm sạch bằng cách đánh răng, nhưng nó không hiệu quả trong việc tiếp cận các bề mặt răng lân cận – áp dụng một kỹ thuật làm sạch răng gọi là xỉa răng có thể được sử dụng cho việc này thay thế. Thủ tục này bao gồm một mảnh ngắn của vật liệu giống như sợi chỉ, được gọi là chỉ nha khoa, được sử dụng để làm sạch các khu vực khó tiếp cận bằng bàn chải đánh răng.

1. Khi nào nên dùng chỉ nha khoa?

Các khuyến nghị cho việc đánh răng là hai lần một ngày. Tuy nhiên không có thời gian lý tưởng để xỉa răng – bất cứ khi nào cá nhân tìm thấy thời gian để xỉa răng đúng cách, nó có thể được thực hiện. Trong khi ngủ, cả lưu lượng nước bọt và bảo vệ răng đều giảm, do đó dùng chỉ nha khoa vào ban đêm hoặc một lần trong 24 giờ là một lựa chọn tốt.

Tương tự như bàn chải đánh răng, không nên dùng chung một miếng chỉ nha khoa vì nó có thể đưa vi khuẩn vào miệng. Mọi người có câu hỏi về việc tái sử dụng chỉ nha khoa hơn một lần sau khi rửa và sấy khô, vì người ta tin rằng vi khuẩn miệng có thể không tồn tại trong điều kiện khô ráo. Tuy nhiên, chỉ nha khoa có thể mất hiệu quả làm sạch tiềm năng sau một lần sử dụng và nó có thể lưu lại vi khuẩn trong miệng. trong trường hợp này, chỉ nên sử dụng một mảnh chỉ nha khoa một lần.

Cách sử dụng chỉ nha kho
Dùng chỉ nha khoa vào ban đêm hoặc một lần trong 24 giờ là một lựa chọn tốt

Đánh răng sau khi dùng chỉ nha khoa là thuận lợi vì trong khi đánh răng, kem đánh răng có thể tiếp cận trực tiếp với răng và khi chúng ta nhổ ra và súc miệng thường xuyên, nó sẽ giúp đánh bật các mảnh vỡ nếu nó vẫn còn ở giữa hoặc xung quanh răng.

Một số lỗi dùng chỉ nha khoa phổ biến là giữ chỉ nha khoa bằng chính các ngón tay được sử dụng để thao tác với chỉ nha khoa. Mặc dù điều này có thể không gây khó khăn cho việc xỉa răng trước, nhưng nó có thể khó tiếp cận với răng cửa. Ngoài ra, sử dụng một mảnh ngắn có thể cản trở những nỗ lực.

2. Kỹ thuật sử dụng chỉ nha khoa

Bước 1

Quấn khoảng 18 inch chỉ nha khoa quanh hai ngón tay giữa; chỉ nha khoa còn lại có thể được bảo đảm xung quanh các ngón tay ưa thích của mặt khác. Giữ chỉ nha khoa chắc chắn giữa ngón tay cái và ngón trỏ của bạn – điều này sẽ giúp giải phóng ngón tay cái và ngón trỏ, vì chính những ngón tay này sẽ thao túng chỉ nha khoa. Việc tách hai nhiệm vụ mà Nắm giữ và làm việc với chuỗi Chuỗi giúp việc thực hiện dễ dàng hơn.

Bước 2

Chỉ nha khoa nên được điều động giữa các răng với chuyển động chà xát nhẹ nhàng và cong vào một răng cho đến khi chỉ nha khoa gặp đường nướu. Trượt chỉ nha khoa nhẹ nhàng giữa kẹo cao su và răng.

Bước 3

Chỉ nha khoa nên được giữ chắc chắn vào răng và chà dọc theo bề mặt của răng với một chuyển động lên xuống nhẹ nhàng. Điều này nên được tiếp tục cho đến khi mặt sau của răng cuối cùng đạt được. Thực hiện theo quy trình này cho các răng còn lại.

Bước 4

Một phần mới của chỉ nha khoa nên được sử dụng khi mảng bám tích tụ trên đó.

Một phương pháp khác để làm sạch giữa và xung quanh răng là dùng chỉ nha khoa. Nó là một thiết bị cầm tay phun nước đều đặn để loại bỏ các mảnh vụn trong răng, tương tự như chỉ nha khoa truyền thống. Đối với các cá nhân sử dụng niềng răng hoặc cầu cố định vĩnh viễn, xỉa nước có thể giúp ích rất nhiều. Nó được chứng minh rằng flossers nước là an toàn để sử dụng và hiệu quả trong việc loại bỏ mảng bám răng.

Cách sử dụng chỉ nha kho
Cách bước sử dụng chỉ nha khoa

3. Phương pháp sử dụng giá chỉ nha khoa để xỉa răng

Một số người có thể thấy khó khăn trong việc làm sạch răng sau hoặc bề mặt răng lân cận của răng sau hoặc không gian kẽ răng. Một điểm khác cần xem xét là việc sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách có thể gây thương tích hoặc tổn hại. Thật tốt khi sử dụng dụng cụ giữ chỉ nha khoa vì nó hữu ích cho những người cảm thấy khó kiểm soát chỉ nha khoa.

Cách sử dụng chỉ nha kho
Phương pháp sử dụng giá chỉ nha khoa để xỉa răng tốt nhất

Bước 1

Thay đổi giá đỡ xỉa từ trái sang phải; từ từ trượt chỉ nha khoa về phía viền nướu và kéo mạnh vào một trong các bề mặt răng gần đó.

Bước 2

Dần dần trượt chỉ nha khoa lên xuống để làm sạch bề mặt răng gần đó bắt đầu từ phần sâu nhất của nướu và kéo chỉ nha khoa vào bề mặt răng gần đó.

Bước 3

Làm sạch tất cả các bề mặt răng lân cận khác theo các bước trên.

4. Thiết bị chỉnh nha

Các cá nhân đeo dụng cụ chỉnh nha có thể khó dùng chỉ nha khoa. Gợi ý là sử dụng superfloss sẽ giúp loại bỏ mảng bám răng ở các bề mặt răng lân cận.

  • Nhấn đầu cứng quá khoảng trống ở giữa răng và dụng cụ chỉnh nha.
  • Quấn phần cuối của chỉ nha khoa quanh các ngón tay giữa và giữ chặt giữa ngón cái và ngón trỏ của cả hai tay; để lại khoảng 2cm xỉa ở giữa.
  • Kéo chỉ nha khoa đến không gian kẽ răng một cách nhẹ nhàng bằng chuyển động cưa.
  • Quấn chỉ nha khoa quanh một chiếc răng theo hình chữ “C”, kéo xuống phần sâu nhất giữa răng và mô nướu xung quanh, trượt lên xuống và làm sạch bề mặt.
  • Quấn quanh răng lân cận và lặp lại quy trình
Cách sử dụng chỉ nha kho
Khi mang thiết bị chỉnh nha tốt nhất nên sử dụng chỉ nha khoa

Mặc dù không có quy tắc cứng và nhanh để chọn loại chỉ nha khoa, hai tham số cần xem xét trong khi chọn loại chỉ nha khoa là kích thước của chỉ nha khoa và dễ dàng sử dụng chỉ nha khoa. Mọi người cho rằng khi chúng ta già đi, chúng ta sẽ tự nhiên mất răng. Tuy nhiên, bằng cách giữ cho răng và nướu khỏe mạnh, răng có thể được cung cấp trong suốt cuộc đời.

error: Content is protected !!