Cách sử dụng Dropbox cho Windows 10 chính xác nhất

Cách sử dụng Dropbox khá đơn giản và không hề phức tạp như nhiều người nghĩ. Là một ứng dụng dựa trên web miễn phí cho phép bạn lưu trữ các tệp, tài liệu hoặc hình ảnh trên internet. Điều này rất hữu ích cho những ai muốn sao lưu các tệp của họ trực tuyến. Bạn cũng có thể chia sẻ tập tin với người khác nếu bạn muốn.

Khi bạn tải Dropbox, nó sẽ tạo một thư mục Dropbox mới trên ổ cứng máy tính của bạn. Bất kỳ tệp nào bạn muốn lưu trữ hoặc chia sẻ trực tuyến cần phải được lưu trong thư mục này, bạn cũng có thể truy cập Dropbox từ trình duyệt web.

Thiết bị để sử dụng Dropbox

  • Một máy tính Windows 10 được cài đặt Dropbox (Hướng dẫn này cũng có thể áp dụng cho các phiên bản Windows khác)
  • Một máy tính kết nối với internet.

Các tính năng chính của Dropbox

  • Truy cập Dropbox trên nhiều thiết bị
  • Lưu trữ linh hoạt: có nghĩa là bạn tiết kiệm dung lượng bộ nhớ trên ổ cứng bằng cách lưu trữ trực tuyến
  • Bạn có thể giữ các tệp công việc và cá nhân của bạn riêng biệt
  • Các tệp phiên bản được sao lưu trong 120 ngày

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ứng dụng Dropbox từ máy tính Windows 10.

Cách sử dụng Dropbox
Cách sử dụng Dropbox cho Windows 10 chính xác nhất

Tải và cách sử dụng Dropbox

Bước 1: Tải xuống Dropbox và tạo một tài khoản

Cách sử dụng Dropbox

Dropbox không phải là một phần mềm miễn phí, nhưng bạn có thể tải về bản dùng thử 30 ngày miễn phí. Bạn có thể tải xuống từ máy tính của mình tại đây: https://www.dropbox.com/

Nhấp vào Dropbox cơ bản, điền vào mẫu đăng ký và chọn gói dùng thử của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn một mật khẩu an toàn và dễ nhớ. Không cần phải sử dụng thẻ tín dụng cho phiên bản dùng thử.

Đảm bảo bạn kích hoạt tài khoản của mình bằng cách nhấp vào liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến địa chỉ email bạn đã sử dụng trong biểu mẫu đăng ký.

Trước khi đăng ký bất cứ điều gì, hãy đảm bảo trang web là hợp pháp, bạn có thể làm điều này bằng cách kiểm tra các trang web https: // URL an toàn.

Bước 2: Mở ứng dụng trên máy tính của bạn

Lợi ích của việc Dropbox được cài đặt trực tiếp vào máy tính của bạn là có một thư mục sẽ được thêm vào máy tính được đồng bộ hóa với tài khoản của bạn. Điều này có nghĩa là mọi thứ bạn thêm hoặc xóa khỏi thư mục này sẽ có hiệu lực trực tuyến. Ngoài ra còn có một vài tính năng yêu cầu cài đặt ứng dụng để nó đáng để thực hiện.

Sử dụng Cortana để tìm kiếm Dropbox trên máy tính của bạn hoặc tìm thấy nó trong danh sách ứng dụng của máy tính.

Bước 3: Chia sẻ tập tin

Cách sử dụng Dropbox

Chia sẻ tệp bằng cách di chuột qua tệp hoặc thư mục bạn muốn chia sẻ. Sau đó nhập Email, tên hoặc nhóm của người (hoặc người) bạn muốn chia sẻ. Nhấp vào Chia sẻ và họ sẽ nhận được email có liên kết đến tệp hoặc thư mục.

Bước 4: Truyền tệp tin

Để di chuyển tệp từ máy tính của bạn sang Dropbox: chỉ cần tô sáng tệp bạn muốn di chuyển, nhấp, sau đó kéo tệp đó vào thư mục Dropbox của bạn. Bạn cũng có thể sao chép và dán các tập tin nếu điều đó dễ dàng hơn.

Dropbox cũng có sẵn để sử dụng trong trình duyệt web để biết thêm thông tin về cách sử dụng Dropbox thông qua phương pháp này. Ngoài ra còn có các dịch vụ sao lưu dựa trên đám mây khác mà bạn có thể sử dụng.

Để biết thêm hướng dẫn về các cách sử dụng khác và tài liệu khác, nhấp vào liên kết được gợi ý bên dưới nhé.

error: Content is protected !!