Cách sử dụng lò vi sóng vệ sinh, an toàn

Cách sử dụng lò vi sóng để làm nóng và nấu thực phẩm là một trong những thú vui đơn giản của cuộc sống. Bạn chỉ cần đợi để biến một số thực phẩm lạnh và trong hai phút, bạn sẽ có cho mình một bữa ăn nóng hổi, ​​ngon miệng. Thật là kỳ diệu phải không nào.

Nhưng với một số người, lò vi sóng thực sự rất nguy hiểm, họ không hề có một chút gì kiến thức về nó và thậm chí còn không đậy lại khi sử dụng.

1. Không sử dụng bát kim loại hoặc dụng cụ kim loại

Đừng cho kim loại vào lò vi sóng. Đây thực sự không phải là một ý tưởng tồi tệ vì nó có xu hướng che chắn và hút sóng điện dễ làm hỏng lò vi sóng.

Đồ đựng bằng kim loại rất tệ. Thủy tinh và gốm có lẽ là những thứ tốt nhất cho thực phẩm vi sóng. Nhựa sẽ ổn nếu nó phù hợp với lò vi sóng.

Cách sử dụng lò vi sóng
Không sử dụng bát kim loại hoặc dụng cụ kim loại

2. Sử dụng gốm sứ, thủy tinh và nhựa an toàn cho lò vi sóng

Một số người không thích cho thực phẩm vào hộp nhựa vì hóa chất có thể ngấm vào thực phẩm và thực phẩm có thể ngấm vào nhựa, tùy thuộc vào loại nhựa.

Bạn sẽ nhận thấy điều này khi bạn có một bolognese làm bẩn nhựa, trong khi điều này sẽ không xảy ra với thủy tinh và gốm vì chúng là trung tính, vì vậy không có khả năng chúng nhiễm hóa chất vào thực phẩm.

Hộp nhựa cho lò vi sóng rất phổ biến, nhưng tốt nhất hãy luôn luôn kiểm tra hộp đựng trước khi cho nó vào lò.

Cách sử dụng lò vi sóng
Sử dụng gốm sứ, thủy tinh và nhựa an toàn cho lò vi sóng

3. Không nấu tất cả các loại thực phẩm cùng một lúc

Thật khó để đặt thời gian cho nhiều loại thực phẩm cùng lúc vì các loại thực phẩm khác nhau sẽ nóng lên theo những cách khác nhau. Thực phẩm càng đậm đặc thì sẽ càng cần nhiều nhiệt so với thứ có nhiều chất lỏng trong đó.

Vi sóng một loại thực phẩm rắn, đậm đặc hơn như bít tết hoặc khoai tây sẽ làm nóng rất lâu với súp hoặc món hầm.

Một món súp sẽ nóng lên nhanh hơn rất nhiều, nhưng nó cũng sẽ mất nhiệt nhanh hơn. Một cái gì đó dày đặc như bít tết hoặc khoai tây sẽ nóng lên chậm hơn, nhưng cũng sẽ giữ nhiệt của họ lâu hơn một chút.

Cách sử dụng lò vi sóng
Không nấu tất cả các loại thực phẩm cùng một lúc

4. Thỉnh thoảng bạn nên khuấy thức ăn

Một lò vi sóng cần một bàn xoay để sóng đến tất cả các phần của thực phẩm. Mặc dù vậy, khi sử dụng lò vi sóng cho thực phẩm, thường không phải tất cả các bộ phận sẽ được làm nóng kỹ.

Một số loại thực phẩm sẽ chín ở trên trong khi ở phần đáy vẫn chưa nóng lên được. Điều này thường xuất hiện khi một số người cho thực phẩm còn đang lạnh vào lò.

Bạn cần khuấy thức ăn để tỏa nhiệt. Mở nó ra và khuấy nó để đảm bảo nó được làm nóng hoàn toàn.

Cách sử dụng lò vi sóng
Thỉnh thoảng bạn nên khuấy thức ăn

5. Làm nóng nó cho đến khi sôi hoặc hấp chính

Bạn nên hâm nóng thức ăn của mình đến ít nhất 75 độ C. Để làm điều này, bạn cần đảm bảo rằng bạn đặt nó vào một cái đĩa nông, trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao và cho nó 2-3 phút (tùy thuộc vào nó là gì.

Sau đó, bạn nên kiểm tra nó một lần nữa bằng cách khuấy đều và bạn sẽ thấy nó có thật sự nóng hay không. Nếu nó không sủi bọt, hãy đặt nó trở lại lò vi sóng.

Với bất cứ thứ gì thực phẩm lỏng nào, bạn hãy đảm bảo nó thật sự sôi tốt để giữ an toàn sức khỏe. Hãy chắc rằng bạn đang chỉnh nhiệt độ của nó ít nhất là 75 độ. Và khi bạn mở hộp đựng, bạn muốn thấy hơi nước bốc ra từ nó.

Cách sử dụng lò vi sóng
Làm nóng nó cho đến khi sôi hoặc hấp chính

6. Đừng để thực phẩm trong lò vi sóng mà không đậy

Đừng bao giờ cho thực phẩm vào lò vi sóng mà không đậy nó lại. Nếu bạn đặt thực phẩm vào lò vi sóng mà không có nắp, hãy bọc nó lại bằng bọc nhựa để chắc trong quá trình lò làm việc nó không văn lung tung.

Đặc biệt là nếu có chất béo hoặc chất lỏng trong đó – có nghĩa là nó có thể có xu hướng phát nổ. Vật thật sự rất khó làm sạch lò nếu chất lỏng nổ và văn tung tóe trong lò.

Cách sử dụng lò vi sóng
Đừng để thực phẩm trong lò vi sóng mà không đậy

7. Làm sạch lò vi sóng thường xuyên

Bạn cần đảm bảo lò vi sóng của bạn được giữ sạch sẽ để giữ vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn phải quan sát thật kỹ trong lò vi sóng, không chỉ dọc theo các cạnh và dưới cùng mà trên bề mặt trên cùng. Nếu có một chút thức ăn ở đó, nó có thể rơi trở lại vào thức ăn của bạn vào lần tới sử dụng khi bạn dùng lò vi sóng.

Cách tốt nhất để làm sạch lò vi sóng – trên thực tế, tất cả các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm bạn chỉ cần sử dụng chất tẩy tốt, một miếng vải sạch (không tái sử dụng một miếng vải ẩm, bẩn!) Và nước nóng để lau sạch lò vi sóng.

Cách sử dụng lò vi sóng
Làm sạch lò vi sóng thường xuyên

8. Đừng dùng lò vi sóng làm chín thịt

Thực phẩm rắn sẽ được nấu chín một phần trong lò vi sóng, vì vậy tôi sẽ đề nghị với các thực phẩm như thịt, không nên cho chúng vào lò vi sóng”.

Nếu bạn biết rằng bạn sẽ làm bít tết vào tối mai, hãy lấy nó ra vào buổi sáng, đặt nó vào một hộp chứa kín dưới đáy tủ lạnh của bạn và nó sẽ khá dễ để sẵn sàng sử dụng.

Để làm tan các bữa ăn có chứa chất lỏng như món hầm và súp, hãy cho vào lò vi sóng, khuấy đều khi chúng có dấu hiệu sền sệt, rã đông và nấu chín hoàn toàn.

Cách sử dụng lò vi sóng
Đừng dùng lò vi sóng làm chín thịt

9. Thường xuyên kiểm tra thực phẩm của bạn

Vì các loại thực phẩm khác nhau sẽ có thời gian chín khác nhau, điều quan trọng là kiểm tra bữa ăn của bạn trong khi nấu. Đúng vậy, những quả trứng luộc sẽ không nấu giống như súp bí ngô của bạn.

“Ngoài ra, đối với trứng, chúng sẽ phát nổ nên bạn không cần phải che chúng.”

Cách sử dụng lò vi sóng
Thường xuyên kiểm tra thực phẩm của bạn

10. Hãy nhớ các nguyên tắc vàng khi sử dụng lò vi sóng

Khi sử dụng lò vi sóng cần đảm bảo bạn liên tục khuấy, làm nóng nó liên tục và làm nóng đến ít nhất 75 độ, và thức ăn đủ sôi và làm chính.

“Hãy che tất cả mọi thứ bạn đặt trong lò vi sóng và giữ cho lò vi sóng của bạn sạch sẽ.”

Cách sử dụng lò vi sóng
Hãy nhớ các nguyên tắc vàng khi sử dụng lò vi sóng

error: Content is protected !!