Cách sử dụng que thử rụng trứng chính xác nhất

Cách sử dụng que thử rụng trứng để tính thời điểm rụng trứng. Rụng trứng là sự phóng thích của trứng từ buồng trứng. Trứng đi vào ống dẫn trứng, nơi nó đã sẵn sàng để được thụ tinh. Để mang thai xảy ra, trứng phải được thụ tinh bởi tinh trùng trong vòng 24 giờ sau khi phát hành. Ngay trước khi rụng trứng, cơ thể sản xuất một lượng lớn hormone luteinizing (LH). Điều này được biết đến như một đợt tăng LH LH và thường diễn ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. LH kích hoạt giải phóng trứng từ buồng trứng.

Cách sử dụng que thử rụng trứng
Cách sử dụng que thử rụng trứng chính xác nhất

Que thử rụng trứng BFP giúp bạn dự đoán thời điểm rụng trứng và khả năng sinh sản cao nhất. Đó là trong thời gian dễ thụ thai, việc mang thai rất có thể xảy ra. Dải que thử rụng trứng BFP phát hiện LH tăng trong nước tiểu, báo hiệu rằng sự rụng trứng có thể xảy ra trong 12 đến 36 giờ tới. Điều quan trọng cần lưu ý là tăng LH và rụng trứng có thể không xảy ra trong tất cả các chu kỳ.

1. TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU DÙNG QUE THỬ RỤNG TRỨNG

Tính toán khi nào bắt đầu sử dụng que thử rụng trứng bằng biểu đồ. Đầu tiên hãy tính độ dài của chu kỳ kinh nguyệt trung bình của bạn. Độ dài chu kỳ kinh nguyệt của bạn là số ngày từ ngày đầu tiên của kỳ kinh đến ngày cuối cùng trước khi chu kỳ tiếp theo của bạn bắt đầu.

LƯU Ý: Nếu chu kỳ của bạn không đều, bạn có thể muốn sử dụng độ dài chu kỳ ngắn nhất của mình để xác định thời điểm kiểm tra.

VÍ DỤ: Độ dài chu kỳ trung bình của bạn là 28 ngày. Thời gian của bạn bắt đầu vào ngày thứ 2 của tháng. Biểu đồ cho thấy bắt đầu thử vào ngày chu kỳ (CD) 11. Bắt đầu từ ngày thứ 2, đếm trước 11 ngày trên lịch. Bạn sẽ bắt đầu kiểm tra nước tiểu của mình vào ngày 12 của tháng. LƯU Ý: Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn thường vượt quá 40 ngày hoặc ngắn hơn 21 ngày, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về ngày thích hợp để bắt đầu xét nghiệm.

Cách sử dụng que thử rụng trứng
Cách sử dụng que thử rụng trứng chính xác nhất

GIỚI HẠN CỦA QUÁ TRÌNH KIỂM TRA

Đọc tất cả các thông tin trước khi thực hiện bài kiểm tra. Không mở túi giấy bạc cho đến khi bạn sẵn sàng bắt đầu thử. Không phải mọi phụ nữ đều rụng trứng giữa chu kỳ, do đó, bạn có thể không thấy kết quả dương tính trong 5 ngày đầu thử. Tiếp tục thử với dải kiểm tra rụng trứng BFP để phát hiện tăng LH của bạn. Một số loại thuốc theo toa có thể ảnh hưởng đến kết quả như menotropin khi tiêm (Pergonal®) và danazol (Danocrine®)

Cách sử dụng que thử rụng trứng
Cách sử dụng que thử rụng trứng chính xác nhất

Nếu bạn đang sử dụng Clomiphene Citrate (ví dụ: Clomid® và Serophene®), hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để có thể can thiệp vào xét nghiệm. Một số điều kiện y tế hiếm gặp và / hoặc bắt đầu mãn kinh có thể gây ra mức LH tăng cao. Một số phụ nữ không rụng trứng sau mỗi chu kỳ và sẽ không thấy sự gia tăng nồng độ LH trong các chu kỳ không rụng trứng này.

2. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG QUE THỬ RỤNG TRỨNG

Bước 1

Kiểm tra rụng trứng KHÔNG nên sử dụng kết quả của buổi sáng đầu tiên. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên kiểm tra khoảng cùng thời gian mỗi ngày. Bạn nên giảm lượng chất lỏng hấp thụ vào cơ thể của bạn khoảng vài giờ trước khi kiểm tra.

Bước 2

Đi tiểu vào một cái cốc hoặc hộp khô, sạch.

Bước 3

Lấy que thử ra khỏi túi.

Bước 4

Giữ dải thử ở vị trí thẳng đứng với mũi tên hướng xuống dưới. Nhúng xét nghiệm vào nước tiểu khoảng 1/4 inch và giữ ở đó ít nhất 5 giây. Thời gian ngâm lâu hơn sẽ không tạo ra kết quả sai. Đừng nhúng qua vạch dừng.

Bước 5

Hủy bỏ dải kiểm tra và đặt nó xuống phẳng. Đợi 5-10 phút.

3. ĐỌC KẾT QUẢ QUE THỬ RỤNG TRỨNG CỦA BẠN

Trong khi chờ đợi kết quả của mình, bạn có thể nhận thấy một giải màu di chuyển trên các ô. Điều này là bình thường. Bạn cần đợi 5-10 phút để đọc kết quả. Không đọc kết quả sau 30 phút. Để xác định kết quả của bạn, hãy so sánh cường độ màu của dòng kiểm tra với dòng kết quả như sau:

Cách sử dụng que thử rụng trứng
Biểu đồ so sánh kết quả kiểm tra rụng trứng

Dương tính  = Có LH Surge

Nếu có thể nhìn thấy 2 dòng và dòng kiểm tra có màu tương tự hoặc đậm hơn so với dòng điều khiển, LH của bạn đã tăng và bạn có thể sẽ rụng trứng trong 12 đến 36 giờ tới. Một khi bạn đã phát hiện ra sự gia tăng LH của mình, không cần tiếp tục kiểm tra.

Âm tính = Không LH Surge

Nếu có thể nhìn thấy 2 dòng nhưng dòng kiểm tra nhẹ hơn dòng điều khiển, mức LH của bạn chưa đạt đến ngưỡng để tạo ra kết quả dương tính. Ngoài ra, nếu không có dòng kiểm tra nào hiển thị và có thể nhìn thấy 1 dòng kiểm soát, mức LH của bạn chưa đạt đến ngưỡng để đưa ra kết quả dương tính. Bạn nên tiếp tục thử đo hàng ngày.

Không hợp lệ

Nếu một dòng điều khiển không xuất hiện, kiểm tra không hợp lệ. Khối lượng mẫu không đủ hoặc hiệu suất xét nghiệm không chính xác rất có thể là lý do cho kết quả không hợp lệ. Điều này có thể được gây ra bởi việc không giữ que thử trong nước tiểu ít nhất 5 giây hoặc bằng cách nhúng qua vạch dừng.

Nếu bạn nhận được kết quả không hợp lệ, hãy nhúng que thử vào nước tiểu thêm 5 giây và đợi 5-10 phút. Đọc kết quả một lần nữa. Nếu vẫn không có dòng kiểm soát, kiểm tra không hợp lệ và cần được loại bỏ. Xem lại hướng dẫn và sau đó, làm theo chính xác, lặp lại kiểm tra bằng cách sử dụng Dải kiểm tra rụng trứng BFP mới.

Cách sử dụng que thử rụng trứng
Cách sử dụng que thử rụng trứng chính xác nhất

4. CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG QUE THỬ RỤNG TRỨNG

Hỏi: Tôi có thể sử dụng Que thử rụng trứng BFP để tránh mang thai không?

Trả lời: Không, xét nghiệm không nên được sử dụng như một hình thức kiểm soát sinh sản.

Hỏi: Dải kiểm tra rụng trứng BFP chính xác đến mức nào?

Trả lời: Trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, dải kiểm tra rụng trứng BFP đã được chứng minh là chính xác hơn 99%.

Hỏi: Có phải rượu hoặc thuốc ảnh hưởng đến xét nghiệm?

Trả lời: Không, nhưng bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nội tiết nào. Ngoài ra, sử dụng biện pháp tránh thai gần đây, cho con bú hoặc mang thai có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.

Cách sử dụng que thử rụng trứng
Cách sử dụng que thử rụng trứng chính xác nhất


Hỏi: Tại sao tôi không nên sử dụng nước tiểu buổi sáng đầu tiên? Thời gian nào trong ngày tôi nên thực hiện bài kiểm tra?

Trả lời: Chúng tôi không khuyên dùng nước tiểu buổi sáng đầu tiên vì nó cô đặc và có thể cho kết quả dương tính giả. Bất kỳ thời gian nào khác trong ngày là phù hợp. Để có kết quả tốt nhất, hãy cố gắng thu thập nước tiểu của bạn vào khoảng cùng một thời gian mỗi ngày.

Hỏi: Lượng chất lỏng tôi uống có ảnh hưởng đến kết quả không?

Trả lời: Một lượng lớn chất lỏng trước khi kiểm tra sẽ làm loãng hormone trong nước tiểu của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế lượng chất lỏng của bạn khoảng hai giờ trước khi bạn thực hiện kiểm tra.

Hỏi: Dòng này sẽ hiển thị trong bao lâu?

Trả lời: Bài kiểm tra nên được đọc sau 5 – 10 phút để có kết quả tốt nhất. Một kết quả tích cực sẽ không bao giờ biến mất. Màu của đường kẻ có thể trở nên tối hơn và một nền màu có thể xuất hiện sau vài giờ. Một số kết quả âm tính sau đó có thể hiển thị một dòng kiểm tra mờ nhạt do bay hơi từ khu vực kiểm tra. Do đó, bạn không nên đọc kết quả sau 30 phút và loại bỏ bài kiểm tra một khi bạn đã đọc kết quả.

Hỏi: Một khi tôi thấy kết quả khả quan, khi nào là thời điểm tốt nhất để giao hợp?

Trả lời: Rụng trứng có khả năng xảy ra trong vòng 12 đến 36 giờ. Đây là thời gian dễ thụ thai nhất của bạn. Quan hệ tình dục trong khung thời gian này được khuyến khích.

Hỏi: Tôi hiện đang sử dụng phương pháp nhiệt độ cơ thể cơ bản (BBT). Kiểm tra này có thay thế BBT không?

Trả lời: Dải kiểm tra rụng trứng BFP có thể thay thế phương pháp BBT nếu bạn chọn hoặc có thể được sử dụng đồng thời. Sự thay đổi nhiệt độ cơ thể chủ yếu cho thấy sự rụng trứng đã xảy ra. Dải kiểm tra rụng trứng BFP chỉ ra rằng sự rụng trứng sắp xảy ra.

Hỏi: Tôi đã nhận được một kết quả tích cực và đã giao hợp trong những ngày màu mỡ này nhưng tôi đã không mang thai. Tôi nên làm gì?

Trả lời: Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng mang thai của bạn. Có thể mất các cặp vợ chồng bình thường, khỏe mạnh trong nhiều tháng để có thai và thường bạn có thể cần sử dụng bộ dụng cụ trong 3 đến 4 tháng trước khi mang thai. Nếu mang thai không đạt được sau 3 đến 4 tháng, bạn và bạn đời nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

error: Content is protected !!