Cách sử dụng tai nghe Bluetooth cho điện thoại iPhone và Android

Đã đến lúc bạn nên biết cách sử dụng tai nghe Bluetooth (hay tai nghe không dây) với điện thoại của mình.

Kể từ khi Apple bỏ giắc cắm tai nghe, các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đang tung ra các thiết bị mới không còn có cổng tiện lợi. Nếu bạn muốn tai nghe cắm vào điện thoại, bạn cần sử dụng tai nghe Lightning hoặc USB-C và việc tìm kiếm chúng có thể khó hơn một chút so với tìm kiếm một cặp tiêu chuẩn.

Cách sử dụng tai nghe Bluetooth
Cách sử dụng tai nghe Bluetooth cho điện thoại iPhone và Android

Nhưng bạn không cần phải cắm bất cứ thứ gì vào nếu bạn sẵn sàng sử dụng tai nghe Bluetooth không dây. Có rất nhiều để lựa chọn trong tất cả các phạm vi giá.

Cách nắm bắt duy nhất: Chúng khó cài đặt hơn một chút so với chỉ cắm giắc cắm tai nghe. Đây là cách thực hiện.

1. Đặt tai nghe Bluetooth của bạn vào chế độ kết nối

Thông thường bạn chỉ cần giữ nút nguồn để đặt tai nghe Bluetooth vào chế độ kết nối. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy kiểm tra hướng dẫn đi kèm với tai nghe của bạn. Một đèn chỉ báo LED thường nhấp nháy màu xanh lam và đỏ hoặc bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn qua tai nghe khi chúng sẵn sàng lăn.

Đối với hướng dẫn này, tôi có một bộ tai nghe Bluetooth VAVA MOOV 28. Họ bán lẻ với giá khoảng 30 đô la và cung cấp thời lượng pin khá chắc chắn, có thể thực hiện cuộc gọi, cho phép bạn truy cập Siri và hơn thế nữa.

Cách sử dụng tai nghe Bluetooth
Đặt tai nghe Bluetooth của bạn vào chế độ kết nối

Bạn cũng có thể phô trương, nếu bạn muốn chi nhiều hơn cho âm thanh tuyệt vời và các tính năng khác. Tôi cũng sở hữu một bộ tai nghe Bluetooth Bose QC35 rất phù hợp để khử tiếng ồn và đi máy bay dài nhưng có giá khoảng 400 đô la.

2. Bật Bluetooth trên điện thoại của bạn và tìm kiếm tai nghe của bạn

Thật dễ dàng để kích hoạt Bluetooth trên Android hoặc iPhone.

  • Trên iPhone, truy cập Cài đặt > Bluetooth và sau đó bật công tắc sang bật. Nó sẽ tìm kiếm các thiết bị. Nhấn vào tai nghe được liệt kê.
  • Trên thiết bị Android, kéo xuống bóng từ trên cùng của điện thoại và nhấn và giữ biểu tượng Bluetooth. Nó sẽ đưa bạn đến ngay menu Bluetooth nơi bạn có thể bật nó và sau đó tìm kiếm thiết bị. Nhấn vào tên của tai nghe bạn đang cố gắng kết nối.
Cách sử dụng tai nghe Bluetooth
Bật Bluetooth trên điện thoại của bạn và tìm kiếm tai nghe của bạn

3. Lưu ý cho tai nghe Bluetooth

Đó là tất cả để bạn sử dụng tai nghe bluetooth hay tai nghe không dây. Một số tai nghe sẽ cho phép bạn truy cập các điều khiển của Siri, đây là một phần thưởng tuyệt vời hoặc đặt và nhận các cuộc gọi điện thoại từ tai nghe. Những người khác có thể chỉ là tai nghe nhét tai đơn giản, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra những gì được hỗ trợ trước khi bạn mua.

Ồ, và hãy nhớ rằng bạn sẽ muốn sạc chúng hàng đêm. Tai nghe Bluetooth rất tuyệt, nhưng chúng hiếm khi có thời lượng pin dài như quảng cáo.

Cách sử dụng tai nghe Bluetooth
Hãy sạc pin đầy đủ cho tai nghe để tránh gián đoạn trong quá trình sử dụng

error: Content is protected !!