CÂY KINH GIỚI – Ngăn ngừa tổn thương do các gốc tự do gây ra

CÂY KINH GIỚI ( Tiếng anh là OREGANO). Là loại thực vật có dạng như một loại cỏ chứa tính dầu thymol và carvacrol có khả năng chống oxy hóa và stress. Loại dầu này rất tốt cho sức khỏe con người và hiếm có loại thực phẩm nào có được.

CÂY KINH GIỚI

CÔNG DỤNG

  • NGĂN NGỪA CÁC TỔN THƯƠNG DO GỐC TỰ DO GÂY RA

KHÁNG KHUẨN

Kinh giới chứa tinh dầu thymol và carvacrol có tác dụng như hoạt chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể chống lại stress oxy hóa. Loại tinh dầu dễ bay hơi này được xem là có khả năng ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn, bao gồm Pseudomonas aeruginosa và Staphylococcus aureus, cũng như ức chế sự tăng trưởng của nấm Candida albicans Với tác dụng giảm đau, kinh giới có thể làm dịu các cơn đau do kinh nguyệt và các cơn đau bụng khác. Kinh giới cũng có tác dụng lợi tiểu, kích thích cảm giác ngon miệng và giúp làm sạch đàm, vì vậy kinh giới được dùng để chữa trị cảm cúm, đau đầu và các bệnh về hô hấp

CÂY KINH GIỚI

HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

THÀNH PHẦN “KINH ĐIỂN”

Cây kinh giới được cho vào sốt mì Ý, sốt trộn rau, các món rau củ, cá, gà, trứng hoặc phô mai. Ngoài ra, kinh giới còn thích hợp với các món hâm, nhưng nên thêm vào lúc đã nấu chín để giữ lại tinh dầu và chất nhựa trong kinh giới.

CÂY KINH GIỚI


error: Content is protected !!