Người mắc bệnh gút có ăn được sữa và trứng không?

Trứng và sữa là hai loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với người con người. Vậy người bệnh gút có ăn được trứng và sữa hay không. Thông thường ta sẽ được nghe bảo rằng, khi mắc bệnh Gút hay Gout phải tránh xa các loại có chứa axit uric và các protein. Những loại thực phẩm nhiều đạm sẽ phải bị loại bỏ. Thế nhưng liệu việc không ăn sữa trứng có đúng hay không.

Đúng là bạn phải hạn chế ăn các loại đậu, rau bina, hạn chế ăn các món có nhiều chất dinh dưỡng và sự thật trứng và sữa có cực kỳ nhiều chất dinh dưỡng. Thế nhưng vấn đề là bạn cần phải tránh xa thức ăn có nhiều purin (Purin hay Purine là một loại hợp chất hóa học tìm thấy trong thực phẩm và đồ uống) chứ không phải loại nào nhiều chất dinh dưỡng ta đều không được sử dụng.

Vậy người bệnh gút có nên ăn trứng và sữa không?

Bệnh GÚT có ăn được TRỨNG không?

Nếu bạn không biết thì không phải tất cả các loại thực phẩm giàu protein đều có hàm lượng purin cao. Và ngược lại, một số loại có nhiều purin nhưng lại chứa rất ít chất dinh dưỡng cũng như protein. Vì thế mà trong chế độ ăn của người mắc bệnh gút ta thấy có các loại ngũ cốc và rau xanh chứa rất nhiều chất protein.

Và trứng cũng vậy, trong 1 quả trứng có rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại có vô cùng ít purin. Trong 1 quả trứng có hàm lượng axit béo omega-3 rất phong phú. Cùng với đó là rất nhiều loại vitamin B thiết yếu cho cơ thể như: Axit folic, choline và biotin.

Người mắc bệnh gút có ăn được sữa và trứng không
Người mắc bệnh gút có ăn được sữa và trứng không

 

Người mắc bệnh GÚT uống SỮA được không?

Theo như nghiên cứu mới nhất sữa có khả năng giúp người bệnh giảm lượng axit uric trong máu, vì thế mà giảm được sự phát triển của bệnh cũng như hỗ trợ rất tốt khi điều trị gút. Không chỉ có thế, trong sữa còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất, canxi, giúp loại bỏ axit uric và hình thành mật độ xương.

Kèm với đó, khi mắc bệnh gút người bệnh phải cách ly với những loại thịt và nội tạng dẫn đến thiếu protein trầm trọng. Và để bù đắp lại lượng protein cũng như chất dinh dưỡng cho cơ thể thì sữa và trứng là 2 loại thực phẩm không thể thiếu.

Người mắc bệnh gút có ăn được sữa và trứng không
Người mắc bệnh gút có ăn được sữa và trứng không

 

Người bệnh gút mỗi ngày cần ăn bao nhiêu sữa và trứng

Để có thể bổ sung đủ lượng protein và dinh dưỡng, các chuyên gia khuyên người bệnh mỗi ngày nên bổ sung vào bữa ăn mỗi ngày 1 quả trứng và 400ml sữa. Với một số người cần hạn chế calo và cholesterol có thể chỉ ăn lòng trắng trứng và bỏ lòng đỏ thay vì ăn cả quả trứng. Trong trứng gà còn có chất béo giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các loại vitamin và dưỡng chất. Vì thế mà với chế độ ăn kiêng thiếu chất dinh dưỡng và protein thì trứng là loại thực phẩm vô cùng quan trọng.

Người mắc bệnh gút có ăn được sữa và trứng không
Người mắc bệnh gút có ăn được sữa và trứng không

 

Vậy nên các chuyên gia luôn khuyên những người bị bệnh gút phải bổ sung trứng và sữa ngay vào thực đơn hàng ngày để điều trị bệnh tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *