Quả Anh Đào – Ngăn ngừa bệnh Gout và đái thái đường hiệu quả

QUẢ ANH ĐÀO (tiếng anh là CHERRIES) được xem là “siêu” thực phẩm. Anh đào Montmorency là loại anh đào có dược tính cao nhất vì chúng giàu hoạt chất chống oxy hóa giúp kháng viêm, hiệu quả trong việc ngăn chặn và điều trị bệnh gout. Đây là một trong số ít trái cây chứa melatonin, hoạt chất giúp chữa chứng mất ngủ, 8 hội chứng lệch múi giờ và giúp an thần.

ANH ĐÀO VÀNG ĐỎ: Có vị ngọt, chứa vitamin C và hoạt chất chống oxy hóa beta-carotene.

Quả Anh Đào

ANH ĐÀO ĐỎ SẪM: Có vị ngọt, chứa một lượng đáng kể hợp chất perillyl alcohol (POH) giúp làm chậm và ngừng phát triển ung thư.

Quả Anh Đào

ANH ĐÀO MONTMORENCY: Có vị chua, có hoạt tính giảm đau cao gấp 10 lần So với aspirin.

Quả Anh Đào

CÔNG DỤNG

  • GIÚP AN THẦN
  • TĂNG CƯỜNG SẢN SINH INSULIN
  • GIẢM SƯNG VIÊM SAU KHI VẬN ĐỘNG
  • NGĂN NGỪA BỆNH GOUT

1. AN THẦN

Anh đào chua là một trong số ít các loại quả chứa hoạt chất melatonin. Uống 1 ly nước ép anh đào trước khi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon.

2. PHÒNG CHỐNG ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

Anh đào chua hữu ích trong việc điều trị bệnh đái tháo đường. Hoạt chất chống oxy hóa anthocyanin giúp gia tăng sản sinh insulin điều hòa đường huyết trong cơ thể.

3. KHÁNG SƯNG VIÊM

Anh đào giàu các hoạt chất chống oxy hóa giúp kháng sưng viêm. Uống ly nước ép anh đào chua sẽ giúp giảm đau và sưng sau khi vận động nặng.

4. CHỨNG VIÊM KHỚP

Gout sinh ra do sự tích tụ quá mức axit uric trong máu. Cả 2 loại anh đào ngọt và chua đều có khả năng làm giảm các muối urat trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh gout.

Quả Anh Đào
Quả Anh Đào – Ngăn ngừa bệnh Gout và đái thái đường hiệu quả

 

CÁCH SỬ DỤNG QUẢ ANH ĐÀO GIÚP HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

Quả anh đào là loại quả vô cùng tốt cho sức khỏe, với dinh dưỡng cao và chứa các chấp oxy hóa giúp bạn trẻ lâu và phòng chống rất nhiều loại bệnh nguy hiểm hiện nay. Theo như bạn đã biết, quả anh đào không được trồng ở Việt Nam mà phải nhập từ nước ngoài về, vậy làm sao để sử dụng loại quả này nhưng vẫn giữ được tất cả các dưỡng chất của quả.

1. CHỌN QUẢ TƯƠI, ĂN THEO MÙA

Chọn loại được trồng theo phương pháp hữu cơ, ăn theo mùa để  hấp thu tối đa dưỡng chất. Có thể đông lạnh quả tươi để ăn dần quanh năm hoặc làm mứt.

2. ĂN ANH ĐÀO CHUA

Anh đào chua có hàm lượng hoạt chất chống oxy hóa cao hơn anh đào ngọt.

CÁCH CHẾ BIẾN QUẢ ANH ĐÀO

1. ANH ĐÀO KHÔ

Có thể thêm quả khô vào món ngũ cốc ăn sáng và sữa chua.

2. BÁNH ANH ĐÀO NƯỚNG

Anh đào không bị mất đi dược tính khi được nấu chín. Đây là loại quả lý tưởng để làm mứt, làm bánh nướng và các món tráng miệng khác.

3. SINH TỐ

Sẽ càng ngon khi có thêm vài quả anh đào ngọt.

error: Content is protected !!