Quả mận cùng tác dụng khử độc và kích thích trao đổi chất

QUẢ MẬN (tiếng anh là PLUMS) – Mận có đặc tính chống oxy hóa và giải độc, kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể và chứa các chất khoáng như crôm, kali, selen và số khoáng chất khác ngoài ra mận còn chứa vitamin C và beta-ca. Mận khô được xem là bài thuốc dân gian để chữa trị chứng táo bón.

MẬN TÍM Vỏ có màu tím sậm, thịt quả có màu đỏ, giàu các hợp chất chống oxy hóa anthocyanin hơn các loại khác.

Quả Mận Tím
Mận Tím

MẬN KHÔ Giúp chữa trị táo bón.

Quả Mận Khô
Mận Khô

MẬN VICTORIA Các hợp chất chống oxy hóa trong loại quả này giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.

Quả Mận Victoria
Mận Victoria

MẬN GREENGAGE Giống như các loại mận khác, mận xanh giàu chất xơ, kali và beta-carotene.

Quả Mận Greengage
Mận Greengage

CÔNG DỤNG CỦA QUẢ MẬN

Mận có rất nhiều công dụng tốt, giúp cơ thể thải độc tố hiệu quả, kích thích quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể phát triển mạnh, bảo vệ mắt, giảm nhẹ chứng táo bón. Là loại quả tốt và an toàn dành cho mọi lứa tuổi.

MẬN GIÚP BẢO VỆ MẮT

Các hợp chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa chứng thoái hóa điểm vàng do lão hóa (nguyên nhân chính gây mất thị lực).

GIẢM NHẸ CHỨNG TÁO BÓN

Mận giàu chất xơ (đặc biệt là pectin), fructose và lưu huỳnh, giúp chuyển thức ăn qua ruột dễ dàng. Chất xơ có trong mận, cùng với Sorbitol và Isatin, có tác dụng nhuận trường.

KHỬ ĐỘC

Tăng cường khả năng giải độc và cải thiện chức năng gan, cũng như cải thiện chức năng của các cơ quan khác. Đặc tính khử độc còn giúp cải thiện sức khỏe của da.

KÍCH THÍCH TRAO ĐỔI CHẤT

Chứa các hợp chất, khoáng chất có lợi như canxi, kali, magiê và h chất chống oxy hóa beta-carotene. Các chất dinh dưỡng này giú điều hòa nhịp tim, huyết áp, đường huyết và cân bằng nước trong cơ thể. Mận tía Damson có tính năng kích thích sự thèm ăn và tiêu hóa nếu được ăn trước bữa ăn.

Quả Mận
Mận giúp cơ thể khử độc tốt, chứa nhiều khoáng chất

CÁCH SỬ DỤNG QUẢ MẬN GIÚP HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

Dưới đây là 2 cách để bạn có thể áp dụng giúp sử dụng quả mận tốt nhất, giữ được đa số chất dinh dưỡng lại trong quả.

QUẢ MẬN KHÔ

Ăn mận khô là một cách hay để thu nhận lợi ích từ mận quanh năm. Mận chứa cả 2 loại chất xơ hòa tan và không hòa tan) giúp điều hòa đường ruột và cân bằng đường huyết.

ĂN CẢ VỎ

Các hợp chất chống oxy hóa tập trung hầu hết ở vỏ mận.

CÁCH CHẾ BIẾN QUẢ MẬN

MẬN ĐÚT LÒ

Cắt đôi quả mận (bỏ hột), nướng với nhiệt độ 180°C cho đến khi quả héo lại. Có thể dùng ngay, hoặc rưới lên chút mật ong hay sữa chua (nếu muốn).

RAU TRỘN

Thêm một ít mận hoặc hạt dẻ xắt nhỏ vào món rau trộn. Rưới một ít dầu ô liu và giấm hoa quả (như việt quất hoặc mâm xôi).

Đó là những gì bạn cần biết về loại quả vừa ngon vừa cực kỳ tốt cho sức khỏe này, dễ ăn, dễ mua và lại vô cùng tốt, tự nhiên. Bạn có thể sử dụng những cách chế biến và sử dụng mận nhằm hấp thụ tốt dưỡng chất, mang đến một sức khỏe cường tráng, giảm đi bệnh tật.

error: Content is protected !!