Quả Nho với khả năng giảm cân và chống ung thư cực kỳ hiệu quả

QUẢ NHO (tiếng anh gọi là GRAPES), từ hàng ngàn năm trước, các bộ phận của nho, kể cả nhựa cây đã được sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Nho, có tác dụng lợi tiểu tự nhiên, chứa đa dạng các hợp chất chống oxy hóa, đặc biệt là phức hợp oligomeric proanthocyanidins (OPCs) giúp sáng da, phòng chống bệnh tim và các tổn thương do gốc tự do gây ra. OPCs đặc biệt tập trung hầu hết trong hạt nho.

NHO ĐỎ: Hoạt chất chống oxy hóa anthocyanin tập trung nhiều nhất ở nho đỏ và đen, với đặc tính bảo vệ tim và phòng chống ung thư.

Quả Nho Đỏ

NHO XANH: Chứa hoạt chất nhóm flavonoid, như catechin, có tính năng tương tự như ca cao.

Quả Nho Xanh

NHO KHÔ: Nho khô có tác dụng như một prebiotic, giúp gia tăng các lợi khuẩn đường ruột.

Quả Nho Khô

LÁ NHO: Giàu các hoạt chất chống oxy hóa polyphenol, beta-carotene và vitamin K, dùng để chữa trị chứng đau và sưng viêm

CÔNG DỤNG CỦA QUẢ NHO

Quả nho là loại quả vô cùng thông dụng trên toàn thế giới, chứa hàm lượng vitamin cao bổ sung các chất cần thiết mang đến nhiều công dụng hữu ích cho cơ thể.

  • Giúp cân bằng đường huyết
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
  • Tính lợi tiểu nhẹ
  • Phòng chống xơ cứng động mạch

PHÒNG CHỐNG UNG THƯ

Hàm lượng cao các hoạt chất chống oxy hóa nhóm flavonoid (anthocyanin, stilbene) và nhiều hợp chất chống oxy hóa khác, tập trung hầu hết trong vỏ nho, được xem là có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư vú và tuyến tiền liệt do gốc tự do gây ra. Chất xơ có trong nho giúp giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết. Đặc biệt, hạt nho chứa một lượng lớn hoạt chất chống oxy hóa resveratrol giúp phòng chống ung thư và chống lão hóa.

CẢI THIỆN SỨC KHỎE TIM MẠCH

Nho chứa các hợp chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch. Rượu vang đỏ hoặc nước ép nho cũng giàu hoạt chất resveratrol giúp bảo vệ tim.

GIẢI ĐỘC & CÂN BẰNG NƯỚC TRONG CƠ THỂ

Nho chứa dồi dào kali và rất ít natri, giúp đào thải lượng nước dư thừa và độc chất ra khỏi cơ thể.

GIẢM ĐƯỜNG HUYẾT

Nho chứa carbohydrate chậm phân giải, giúp kiểm soát đường huyết. Các chất chống oxy hóa và chất xơ giúp giảm các mối nguy hại do quá trình trao đổi chất gây ra (nguyên nhân dẫn đến bệnh đái tháo đường và bệnh tim).

Quả Nho
Mỗi ngày ăn 500g quả nho giúp cơ thể tăng cường sức khỏe và hỗ trợ trị bệnh

CÁCH SỬ DỤNG QUẢ NHO HẤP THU TỐI ĐA DƯỠNG CHẤT

Mọi bộ phận của quả nho đều mang một công dụng riêng với vô số các loại vitamin và khoáng chất hỗ trợ phục hồi cơ thể và ngăn ngừa bệnh hiệu quả.

ĂN HẠT NHO

Chọn loại nho có hạt và nhai luôn cả hạt vì hạt nho tập trung nhiều t hợp chất chống lão hóa OPCs, vitamin E và axit linolenic.

NHO KHÔ

Khi nho để khô, đường fructose được chuyển hóa thành chất xơ hòa tan fructan. Hoạt chất này có vai trò hấp thu và đào thải cholesterol ra khỏi máu, giúp nuôi dưỡng các lợi khuẩn đường ruột.

CÁCH CHẾ BIẾN QUẢ NHO

Thông thường mọi người đều sử dụng nho tươi hoặc làm bánh và sinh tố. Nhưng ít ai biết được những cách chế biến quả nho vô cùng ngon và đảm bảo dinh dưỡng này.

CƠM TRỘN/RAU TRỘN

Nho khô sẽ làm tăng thêm hương vị và dưỡng chất trong món cơm trộn, trong khi nho tươi tăng thêm vị ngọt mát cho món rau trộn.

ĐÔNG LẠNH

Nho đông lạnh cũng giàu dinh dưỡng như quả tươi.

Trần Tấn Luân

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *