Top 10 loại thực phẩm tốt cho xương khớp và viêm đau khớp

Nếu bạn mắc bệnh viêm khớp và không nghĩ về các loại thực phẩm tốt cho xương khớp, bạn chỉ biết cách tàn phá tình trạng này có thể được.

Viêm khớp là một thuật ngữ cho một lớp bệnh gây đau, sưng và độ cứng ở các khớp. Nó có thể ảnh hưởng đến người dân ở mọi lứa tuổi, giới tính và nguồn gốc dân tộc.

Có rất nhiều loại khác nhau của viêm khớp. Viêm xương khớp là một loại, mà phát triển ở khớp với quá mức. Một loại khác là viêm khớp dạng thấp, một bệnh tự miễn dịch, trong đó hệ thống miễn nhiễm của bạn tấn công khớp.

May mắn thay, có rất nhiều loại thực phẩm có thể dễ dàng viêm và có thể giúp làm giảm một số đau khớp kết hợp với viêm khớp.

Trong thực tế, một cuộc khảo sát cho thấy 24% những người bị viêm khớp dạng thấp báo cáo rằng chế độ ăn uống của họ đã có một tác động đến mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng của họ.

Bài viết này sẽ xem xét 10 của các loại thực phẩm tốt nhất để ăn nếu bạn có viêm khớp.


1. Cá béo – Thực phẩm tốt cho xương khớp

Các giống cá béo như Salmon, cá thu, cá mòi và Trout là cao trong axit béo omega-3, đã được hiển thị để có tác dụng chống viêm mạnh.

Trong một nghiên cứu nhỏ, 33 người tham gia đã được cho ăn hoặc cá béo, cá nạc hoặc thịt nạc bốn lần mỗi tuần. Sau tám tuần, nhóm cá béo đã giảm mức độ của các hợp chất cụ thể liên quan đến viêm.

Một phân tích của 17 nghiên cứu cho thấy rằng việc bổ sung axit béo omega-3 giảm cường độ đau khớp, cứng khớp buổi sáng, số lượng các khớp đau đớn và sử dụng thuốc giảm đau ở bệnh nhân viêm khớp dạng thấp.

Tương tự như vậy, một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy rằng axit béo omega-3 giảm một số dấu hiệu viêm có liên quan đến viêm xương khớp.

Cá cũng là một nguồn tốt của vitamin D, mà có thể giúp ngăn ngừa thiếu hụt. Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy rằng viêm khớp dạng thấp có thể được liên kết với các mức thấp của vitamin D, mà có thể đóng góp vào các triệu chứng.

Hiệp hội tim Mỹ khuyến cáo bao gồm ít nhất hai phần của cá béo trong chế độ ăn uống của bạn mỗi tuần để tận dụng lợi thế của các thuộc tính chống viêm có lợi.

thực phẩm tốt cho xương khớp
Cá là loại thực phẩm tốt cho những người bệnh viêm khớp

Tóm tắt: Cá béo là cao trong Omega-3 fatty acid và vitamin D, cả hai đều có thể mang lại lợi ích cho việc giảm viêm và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng viêm khớp.


2. Tỏi – Thực phẩm tốt cho xương khớp

Tỏi là mứt đóng gói với lợi ích sức khỏe.

Trong một số nghiên cứu ống nghiệm, tỏi và các thành phần của nó đã được chứng minh là có tính chất chống ung thư. Chúng cũng chứa các hợp chất có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và mất trí nhớ.

Ngoài ra, tỏi đã được hiển thị để có một tác dụng chống viêm có thể giúp làm giảm các triệu chứng của viêm khớp.

Trong thực tế, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi có thể tăng cường chức năng của một số tế bào miễn dịch để giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phân tích chế độ ăn của sinh đôi 1.082. Họ thấy rằng những người ăn thêm tỏi đã có một giảm nguy cơ viêm xương khớp hông, có khả năng nhờ vào các thuộc tính chống viêm mạnh của tỏi.

Một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy rằng một thành phần cụ thể trong tỏi có thể làm giảm một số các dấu hiệu viêm liên quan đến viêm khớp.

Thêm tỏi vào chế độ ăn uống của bạn có thể có lợi cho cả hai triệu chứng viêm khớp và sức khỏe tổng thể.

thực phẩm tốt cho xương khớp
Tỏi là loại thực phẩm tốt cho những người bệnh viêm khớp

Tóm tắt: Con người và các nghiên cứu ống nghiệm đã tìm thấy tỏi có thể có tính chống viêm, và rằng ăn nó có thể được liên kết với một giảm nguy cơ viêm xương khớp.


3. Gừng – Thực phẩm tốt cho xương khớp

Bên cạnh việc thêm một burst của hương vị cho các loại trà, súp và đồ ngọt, gừng cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng của viêm khớp.

Một nghiên cứu 2001 đã thẩm định tác động của chiết xuất gừng ở 261 bệnh nhân bị viêm xương khớp của đầu gối. Sau sáu tuần, 63% người tham gia có kinh nghiệm cải thiện đau đầu gối.

Một nghiên cứu ống nghiệm cũng thấy rằng gừng và các thành phần của nó bị chặn việc sản xuất các chất thúc đẩy viêm trong cơ thể.

Một nghiên cứu cho thấy rằng điều trị chuột với chiết xuất gừng giảm mức độ của một dấu hiệu viêm cụ thể liên quan đến viêm khớp.

Tiêu thụ gừng trong tươi, dạng bột hoặc khô có thể làm giảm viêm và hỗ trợ trong giảm triệu chứng của viêm khớp.

thực phẩm tốt cho xương khớp
Gừng là loại thực phẩm tốt cho những người bệnh viêm khớp

Tóm tắt: Gừng đã được hiển thị để giảm các triệu chứng của viêm khớp. Kiểm tra-ống và các nghiên cứu động vật cũng đã tìm thấy nó có thể làm giảm viêm, nhưng nghiên cứu thêm ở người là cần thiết.


4. Bông cải xanh – Thực phẩm tốt cho xương khớp

Không có bí mật mà bông cải xanh là một trong những loại thực phẩm lành mạnh ra khỏi đó. Trong thực tế, nó thậm chí có thể được kết hợp với viêm giảm.

Một nghiên cứu mà nhìn vào chế độ ăn của 1.005 phụ nữ thấy rằng việc tiêu thụ các loại rau hình chữ thập như bông cải xanh được kết hợp với giảm mức độ của các dấu hiệu viêm.

Bông cải xanh cũng chứa các thành phần quan trọng có thể giúp làm giảm các triệu chứng của viêm khớp.

Ví dụ, sulforaphane là một hợp chất được tìm thấy trong bông cải xanh. Các nghiên cứu ống nghiệm đã chỉ ra rằng nó ngăn chặn sự hình thành của một loại tế bào liên quan đến sự phát triển viêm khớp dạng thấp.

Một nghiên cứu động vật cũng thấy rằng sulforaphane có thể làm giảm việc sản xuất các dấu hiệu viêm nhất định góp phần vào viêm khớp dạng thấp.

Trong khi nhiều nghiên cứu ở người là cần thiết, các ống nghiệm và kết quả nghiên cứu động vật cho thấy các hợp chất trong bông cải xanh có thể giúp làm giảm các triệu chứng của viêm khớp.

thực phẩm tốt cho xương khớp
Bông cải xanh là loại thực phẩm tốt cho những người bệnh viêm khớp

Tóm tắt: Bông cải xanh đã được kết hợp với viêm giảm. Nó cũng chứa sulforaphane, có thể có các tính chất chống viêm, theo các nghiên cứu ống nghiệm. Nghiên cứu thêm là cần thiết để xem xét những ảnh hưởng của bông cải xanh ở người.


5. Quả óc chó – Thực phẩm tốt cho xương khớp

Quả óc chó là chất dinh dưỡng dày đặc và được nạp với các thành phần có thể giúp làm giảm viêm liên quan đến bệnh khớp.

Một phân tích của 13 nghiên cứu cho thấy rằng quả óc chó ăn được liên kết với các dấu hiệu giảm viêm.

Quả óc chó là đặc biệt cao trong Omega-3 fatty acid, mà đã được chứng minh để giảm các dấu tích của viêm khớp.

Trong một nghiên cứu, 90 bệnh nhân bị viêm khớp dạng thấp đã bổ sung của một trong hai axit béo omega-3 hoặc dầu ôliu.

So với nhóm dầu ôliu, những người nhận được omega-3 fatty acid có kinh nghiệm thấp hơn mức độ đau và đã có thể làm giảm việc sử dụng các loại thuốc viêm khớp.

Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu hiện có tập trung vào những ảnh hưởng của omega-3 fatty acid nói chung về viêm khớp. Nghiên cứu thêm được yêu cầu để tìm hiểu thêm về những ảnh hưởng của quả óc chó, cụ thể.

thực phẩm tốt cho xương khớp
Quả óc chó là loại thực phẩm tốt cho những người bệnh viêm khớp

Tóm tắt: Quả óc chó cao trong Omega-3 fatty acid, mà có thể làm giảm bớt các triệu chứng viêm khớp cũng như viêm.


6. Quả mọng – Thực phẩm tốt cho xương khớp

Tấn chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất được crammed vào mỗi phục vụ của quả mọng, mà có thể một phần tài khoản cho khả năng duy nhất của họ để giảm viêm.

Trong một nghiên cứu của 38.176 phụ nữ, những người ăn ít nhất hai phần của dâu tây mỗi tuần được 14% ít có khả năng có một mức độ cao của các dấu hiệu viêm trong máu.

Ngoài ra, quả mọng giàu Quercetin và Rutin, hai hợp chất thực vật tự hào có một số lượng lớn các lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Trong một nghiên cứu ống nghiệm, Quercetin đã được tìm thấy để ngăn chặn một số các quá trình viêm liên quan đến viêm khớp.

Một nghiên cứu khác đã cho Quercetin chuột và Rutin bổ sung, cả hai đều giảm viêm khớp liên quan.

May mắn thay, nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của những lợi ích sức khỏe Ấn tượng, có một loạt các quả mọng để lựa chọn. Dâu tây, blackberries và quả Việt quất chỉ là một vài lựa chọn có thể đáp ứng răng ngọt ngào của bạn và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng chống viêm khớp.

thực phẩm tốt cho xương khớp
Quả mọng là loại thực phẩm tốt cho những người bệnh viêm khớp

Tóm tắt: Quả mọng có chứa chất chống oxy hóa đã được chứng minh để giảm viêm khớp liên quan đến dấu hiệu viêm trong thử nghiệm ống và nghiên cứu động vật.


7. Rau bina – Thực phẩm tốt cho xương khớp

Lá xanh như rau bina có đầy đủ các chất dinh dưỡng, và một số thành phần của họ thực sự có thể giúp giảm viêm gây ra bởi viêm khớp.

Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng một lượng cao của trái cây và rau quả được liên kết với các cấp thấp hơn của viêm.

Rau bina, đặc biệt, chứa rất nhiều chất chống oxy hóa cũng như các hợp chất thực vật có thể làm giảm viêm và giúp chống lại bệnh tật.

Rau bina đặc biệt cao trong kaempferol chống oxi hóa, đã được hiển thị để giảm tác dụng của các tác nhân gây viêm liên quan đến viêm khớp dạng thấp.

Một thử nghiệm 2017 ống nghiên cứu được điều trị tế bào sụn khớp với kaempferol, và thấy nó giảm viêm và ngăn chặn sự tiến triển của viêm xương khớp.

Tuy nhiên, nghiên cứu thêm là cần thiết để nghiên cứu những ảnh hưởng của rau bina và các thành phần của nó trên người bị viêm khớp.

thực phẩm tốt cho xương khớp
Rau bina là loại thực phẩm tốt cho những người bệnh viêm khớp

Tóm tắt: Rau bina rất giàu chất chống oxy hóa, bao gồm kaempferol. Nghiên cứu ống nghiệm đã tìm thấy rằng kaempferol có thể làm giảm viêm và làm chậm sự tiến triển của viêm xương khớp.


8. Nho – Thực phẩm tốt cho xương khớp

Nho là chất dinh dưỡng dày đặc, cao trong chống oxy hóa và có tính chống viêm.

Trong một nghiên cứu, 24 người đàn ông đã được đưa ra một trong hai bột nho tập trung tương đương với khoảng 1,5 ly (252 gram) của nho tươi, hoặc giả dược hàng ngày trong ba tuần. Bột nho có hiệu quả giảm mức độ của các mốc viêm trong máu.

Ngoài ra, nho có chứa một số hợp chất đã được hiển thị để có lợi trong điều trị viêm khớp. Ví dụ:, Resveratrol là một chất chống oxy hoá hiện diện trong da của nho.

Trong một nghiên cứu ống nghiệm, Resveratrol cho thấy tiềm năng để giúp ngăn chặn sự dày lên của các khớp liên quan đến viêm khớp bằng ngăn chặn sự hình thành của các tế bào viêm khớp dạng thấp.

Nho cũng chứa một hợp chất thực vật được gọi là proanthocyanidin, có thể có tác dụng đầy hứa hẹn trong viêm khớp. Ví dụ, một thử nghiệm ống nghiên cứu cho thấy rằng hạt nho proanthocyanidin chiết xuất giảm viêm liên quan đến bệnh.

Hãy nhớ rằng đây là những nghiên cứu ống nghiệm bằng cách sử dụng liều lượng tập trung của chất chống oxy hoá đến nay lớn hơn số tiền bạn sẽ tiêu thụ trong một phục vụ điển hình.

Nghiên cứu thêm là cần thiết để xác định cách các kết quả này có thể dịch cho con người.

thực phẩm tốt cho xương khớp
Nho là loại thực phẩm tốt cho những người bệnh viêm khớp

Tóm tắt: Nho có tính chống viêm và chứa các hợp chất có thể giúp giảm viêm. Tuy nhiên, các nghiên cứu bổ sung ở người là cần thiết.


9. Dầu ôliu – Thực phẩm tốt cho xương khớp

Nổi tiếng với các tính chất chống viêm của nó, dầu ôliu có thể có tác dụng thuận lợi trên các triệu chứng viêm khớp.

Trong một nghiên cứu, con chuột được cho ăn thêm-dầu ô liu virgin trong sáu tuần. Điều này đã giúp ngăn chặn sự phát triển của viêm khớp, giảm sưng khớp, phá hủy sụn chậm và giảm viêm.

Trong một nghiên cứu khác, 49 người tham gia với viêm khớp dạng thấp tiêu thụ dầu cá hoặc một viên nang dầu ô liu mỗi ngày trong 24 tuần.

Vào cuối của nghiên cứu, mức độ của một dấu hiệu viêm cụ thể đã giảm trong cả hai nhóm-bởi 38,5% trong nhóm dầu ôliu và giữa 40 – 55% trong nhóm dầu cá.

Một nghiên cứu khác phân tích các chế độ ăn của 333 người tham gia có và không có viêm khớp dạng thấp, thấy rằng tiêu thụ dầu ôliu đã được liên kết với một nguy cơ thấp hơn của bệnh.

Mặc dù nghiên cứu thêm là cần thiết về tác động của dầu ôliu trên viêm khớp, bao gồm dầu ôliu và chất béo lành mạnh khác trong chế độ ăn uống của bạn chắc chắn có thể có lợi cho sức khỏe của bạn, và cũng có thể làm giảm các triệu chứng viêm khớp.

thực phẩm tốt cho xương khớp
Dầu oliu là loại thực phẩm tốt cho những người bệnh viêm khớp

Tóm tắt: Dầu ôliu đã được hiển thị để giảm viêm và có thể được liên kết với một nguy cơ thấp hơn của viêm khớp. Một nghiên cứu động vật cho thấy rằng nó có thể làm chậm sự tiến triển viêm khớp và dễ dàng triệu chứng.


10. Nước ép anh đào chua – Thực phẩm tốt cho xương khớp

Nước ép anh đào tart là một thức uống ngày càng phổ biến bắt nguồn từ trái cây của cây Prunus Cerasus.

Nước ép mạnh này cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe, và thậm chí có thể giúp làm giảm các triệu chứng của viêm khớp.

Trong một nghiên cứu, 58 người tham gia đã nhận được hai 8-ounce (237ml) chai nước ép anh đào tart hoặc giả dược mỗi ngày trong sáu tuần.

So với giả dược, nước ép anh đào tart giảm đáng kể các triệu chứng của viêm xương khớp và giảm viêm.

Trong một nghiên cứu khác, uống nước ép anh đào tart trong ba tuần giảm mức độ đánh dấu viêm ở 20 phụ nữ bị viêm xương khớp.

Hãy chắc chắn để tìm một sự đa dạng không đường của nước ép tart anh đào để đảm bảo rằng bạn không tiêu thụ dư thừa đường.

Kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh và các loại thực phẩm chống viêm khớp khác, một phục vụ nước ép anh đào không đường không ngọt mỗi ngày có thể giúp giảm một số triệu chứng của viêm khớp.

thực phẩm tốt cho xương khớp
Nước ép cherry là loại thực phẩm tốt cho những người bệnh viêm khớp

Tóm tắt: Các nghiên cứu cho thấy nước ép tart anh đào có thể giảm viêm và giảm bớt một số triệu chứng của viêm khớp.


Lời kết

Nó rõ ràng rằng chế độ ăn uống có thể đóng một vai trò quan trọng trong mức độ nghiêm trọng và triệu chứng viêm khớp.

May mắn thay, một loạt các loại thực phẩm với các thành phần mạnh mẽ có thể cung cấp cứu trợ từ viêm và viêm khớp-trong khi cũng thúc đẩy sức khỏe tổng thể.

Cùng với phương pháp điều trị thông thường, ăn một chế độ ăn uống bổ dưỡng có chứa chất béo lành mạnh, một vài khẩu phần của cá béo và nhiều sản phẩm có thể giúp làm giảm một số triệu chứng của viêm khớp.

error: Content is protected !!