Top 3 nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe bạn nên bổ sung hằng ngày

Ở đây chúng tôi cung cấp chi tiết của 15 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe hàng đầu được coi là lành mạnh nhất, theo các cuộc điều tra và các nguồn trên khắp Hoa Kỳ và Tây Âu.

Có rất nhiều chế độ ăn uống thúc đẩy giảm cân, đôi khi một cách không lành mạnh. Fad sụp đổ ăn kiêng, ví dụ, có khả năng nguy hiểm.

Đồng thời, tại Mỹ, chúng tôi ăn một khoảng 100 mẫu Anh của pizza mỗi ngày. Sự hiểu biết mà các loại thực phẩm lành mạnh và cố gắng để bao gồm chúng trong chế độ ăn uống của chúng tôi có thể có lợi cho quốc gia.

Điều quan trọng nhất cần nhớ, là một chế độ ăn uống cân bằng là bí quyết thực sự để ăn uống lành mạnh.


1. Hạt, xung, và ngũ cốc

Các loại hạt, xung, và ngũ cốc có thể rất bổ dưỡng. Dưới đây là một số tốt nhất:

1.1. Hạnh đào

Đầu tiên trong danh sách của chúng tôi là hạnh nhân. Hạnh đào giàu chất dinh dưỡng, bao gồm magiê, vitamin E, sắt, canxi, chất xơ, và riboflavin. Một đánh giá khoa học xuất bản trong Nutrition đánh giá thấy rằng hạnh nhân như là một thực phẩm có thể giúp duy trì mức cholesterol khỏe mạnh.

thực phẩm tốt cho sức khỏe

Các tác giả đã viết:

“Thông điệp mà hạnh nhân, trong và của chính họ, là một trái tim-ăn nhẹ lành mạnh nên được nhấn mạnh đến người tiêu dùng. Hơn nữa, khi hạnh nhân được tích hợp vào một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng, lợi ích thậm chí còn lớn hơn.

Hạnh đào có nhiều chất xơ hơn bất kỳ hạt cây khác.


1.2. Hạt Brazil

Hạt Brazil, (Bertholletia excelsa) là một số các loại hạt lành mạnh nhất trên hành tinh. Ở Brazil, chúng được gọi là ‘ castanhas-do-Pará ‘-mà dịch là  “chestnuts từ Pará. ” Pará là một bang ở phía Bắc Brazil.

Chúng giàu protein và carbohydrate. Họ cũng là nguồn tuyệt vời của vitamin B1 (thiamine), vitamin E, magie, và kẽm.

thực phẩm tốt cho sức khỏe

Không chỉ vậy, nhưng chúng chứa một trong những lượng selen cao nhất của bất kỳ thực phẩm nào; Selen là một khoáng sản quan trọng để duy trì chức năng tuyến giáp.

Các hạt đến trong một vỏ cứng và thường được phục vụ chuẩn bị sẵn sàng để ăn, làm cho chúng một món ăn tuyệt vời và bổ dưỡng, lành mạnh.


1.3. Đậu lăng

Đậu lăng là một xung được sử dụng trong nhiều món ăn trên toàn thế giới; đáng chú ý, các nước đông nam á như Pakistan, Nepal, Bangladesh, Ấn Độ, Bhutan, và Sri Lanka.

thực phẩm tốt cho sức khỏe

Đậu lăng đòi hỏi một thời gian nấu ăn lâu dài, nhưng những hạt giống có thể được mọc mà làm cho họ sẵn sàng để ăn-và một món ăn ngon, lành mạnh. Thêm một container mọc đậu lăng để một lunchbox hoặc giỏ picnic, có lẽ với một số bột ớt hoặc hạt tiêu cho hương liệu, làm cho một món ăn ngon và lành mạnh.


1.4. Bột yến mạch

Bột yến mạch là bữa ăn được làm từ yến, cán hoặc mặt đất. Lãi suất trong bột yến mạch đã tăng lên đáng kể trong 20 năm qua vì lợi ích sức khỏe của nó.

Nghiên cứu cho thấy hàm lượng chất xơ hòa tan của ngũ cốc giúp giảm mức cholesterol. Khi những phát hiện này đã được xuất bản trong thập niên 1980, một “yến mạch sốt” “Lan rộng trên khắp Hoa Kỳ và Tây Âu.

thực phẩm tốt cho sức khỏe

Trong 1997, thực phẩm và Cục quản lý dược (FDA) đã đồng ý rằng thực phẩm có hàm lượng cao của yến mạch cán hoặc cám yến mạch có thể bao gồm dữ liệu trên nhãn của họ về lợi ích tim tim của họ nếu đi kèm với một chế độ ăn ít chất béo. Tiếp theo là một sự đột biến khác trong bột yến mạch.

Yến mạch rất giàu carbohydrate phức tạp, cũng như chất xơ hòa tan trong nước, làm chậm tiêu hóa xuống và ổn định mức độ glucose máu. Bột yến mạch giàu vitamin B, axit béo omega-3, folate, và kali. Thô hoặc thép cắt yến mạch chứa nhiều chất xơ hơn so với các giống tức thì.


1.5. Mầm lúa mì

Mầm lúa mì là một phần của lúa mì nảy mầm để phát triển thành một nhà máy-các phôi của hạt giống. Mầm, cùng với cám, là một sản phẩm phụ của phay; Khi ngũ cốc được tinh chế, mầm và cám thường được xay ra.

thực phẩm tốt cho sức khỏe

Mầm lúa mì là cao trong một số chất dinh dưỡng quan trọng, chẳng hạn như vitamin E, axit folic (folate), Vitamin, kẽm, magie, phốt pho, cũng như rượu béo và axit béo thiết yếu. Mầm lúa mì cũng là một nguồn chất xơ tốt.

Có một lựa chọn trực tuyến tuyệt vời với hàng ngàn đánh giá của khách hàng nếu bạn muốn mua hạnh nhân, hạt Brazil, đậu lăng, bột yến mạch, và mầm lúa mì.


2. Rau xanh, trái cây, và quả mọng

Rau xanh, trái cây, và quả mọng dễ dàng để thêm vào một chế độ ăn uống hiện có:

2.1. Bông cải xanh

Bông cải xanh rất giàu chất xơ, canxi, kali, folate, và phytonutrients. Phytonutrients là các hợp chất làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim, bệnh tiểu đường, và một số loại ung thư. Bông cải xanh cũng chứa vitamin C, cũng như beta-carotene, một chất chống oxy hóa.

Một duy nhất 100-gram phục vụ của bông cải xanh có thể cung cấp cho bạn với hơn 150 phần trăm của lượng hàng ngày được đề nghị của vitamin C, mà ở liều lớn có khả năng có thể rút ngắn thời gian của các lạnh thông thường.

thực phẩm tốt cho sức khỏe

Một thành phần, sulforaphane, cũng được cho là có chất lượng chống ung thư và chống viêm.

Tuy nhiên, overcooking bông cải xanh có thể tiêu diệt nhiều chất dinh dưỡng của nó. Ăn nó sống, hoặc nhẹ hấp là tốt nhất.


2.2. Táo

Táo là một nguồn tuyệt vời của các chất chống oxy hóa, mà chiến đấu các gốc tự do. Các gốc tự do là các chất gây hại được tạo ra trong cơ thể gây ra những thay đổi không mong muốn. Họ đang tham gia vào quá trình lão hóa và một số bệnh. Một số nghiên cứu động vật đã tìm thấy rằng một chất chống oxy hóa được tìm thấy trong táo (polyphenol) có thể kéo dài tuổi thọ.

thực phẩm tốt cho sức khỏe

Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang Florida nói rằng táo là một “trái cây kỳ diệu. ” trong nghiên cứu của họ, các nhà điều tra phát hiện ra rằng phụ nữ lớn tuổi đã bắt đầu một chế độ ăn táo hàng ngày có kinh nghiệm một giảm 23 phần trăm mức cholesterol xấu (LDL) và một 4 phần trăm tăng cholesterol tốt (HDL) chỉ sau 6 tháng.


2.3.Cải xoăn

Cải xoăn là một màu xanh lá cây rất đánh giá. Có rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau chứa trong lá của cải xoăn.

Vitamin C là một chất dinh dưỡng của cải xoăn, và, theo bộ y học Hoa Kỳ (USDA), nó chứa một số lượng đáng kể vitamin K, 817 microgram hoặc 778 phần trăm của lượng hàng ngày được đề nghị.

thực phẩm tốt cho sức khỏe

Kale có thể được nấu chín hoặc hấp như bắp cải, rau bina, hoặc măng tây. Nó cũng có thể được tiêu thụ trong sinh tố hoặc Juiced cho một ít sẽ làm sống lại chất dinh dưỡng.


2.4. Quất

Blueberries rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, và phytonutrients. Không giống như các khoáng chất và vitamin, phytonutrients là không cần thiết cho việc giữ chúng ta còn sống. Tuy nhiên, họ có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật và giữ cho cơ thể làm việc đúng cách.

Theo một nghiên cứu thực hiện tại trường y Harvard, người lớn tuổi ăn nhiều quả Việt quất (và dâu tây) ít có khả năng bị suy giảm nhận thức, so với những người khác trong độ tuổi của họ không.

thực phẩm tốt cho sức khỏe

Các nhà khoa học tại Đại học Texas Woman thấy rằng quả Việt quất giúp đỡ trong bệnh béo phì hạn chế. Thực vật polyphenol, được phong phú trong quả Việt quất, đã được chứng minh để giảm sự phát triển của các tế bào chất béo (adipogenesis), trong khi inducing sự phân hủy của lipid và chất béo (lipolysis).

Tiêu thụ Blueberry thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ tăng huyết áp (cao huyết áp) bởi 10 phần trăm, vì các hợp chất hoạt tính sinh học của Berry, anthocyanins. Các nhà khoa học từ Đại học East Anglia và đại học Harvard báo cáo trong tạp chí dinh dưỡng Mỹ.


2.5. Bơ

Nhiều người tránh bơ vì hàm lượng chất béo cao của họ; họ tin rằng tránh tất cả các chất béo dẫn đến sức khỏe tốt hơn và dễ dàng hơn để kiểm soát trọng lượng cơ thể-đây là một huyền thoại. Bơ rất giàu chất béo lành mạnh, cũng như các vitamin B, vitamin K, và vitamin E và có hàm lượng chất xơ rất cao. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ bơ thường xuyên làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.

thực phẩm tốt cho sức khỏe

Chiết xuất bơ hiện đang được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm để xem liệu họ có thể hữu ích cho việc điều trị bệnh tiểu đường hoặc tăng huyết áp. Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Ohio thấy rằng các chất dinh dưỡng Lấy từ bơ đã có thể ngăn chặn các tế bào ung thư miệng, và thậm chí phá hủy một số các tế bào cancerous trước.


2.6. Rau xanh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một lượng cao của các loại rau lá tối, chẳng hạn như rau bina hoặc bắp cải, có thể giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Leicester nói rằng tác động của rau xanh đậm trên sức khỏe con người cần được điều tra thêm sau khi họ thu thập dữ liệu từ sáu nghiên cứu. Họ báo cáo những phát hiện của họ trong BMJ.

thực phẩm tốt cho sức khỏe

Rau bina, ví dụ, là rất giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là khi chưa nấu, Hấp, hoặc rất nhẹ luộc. Nó là một nguồn tốt của vitamin A, B6, C, E, và K, cũng như selen, niacin, kẽm, phốt pho, đồng, axit folic, kali, canxi, mangan, Betaine, và sắt.


2.7. Khoai lang

Khoai lang rất giàu chất xơ, beta-carotene (vitamin A), kali, vitamin C, và vitamin B-6.

Trung tâm khoa học trong lợi ích công cộng so với giá trị dinh dưỡng của khoai lang để rau khác. Khoai lang được xếp hạng số một, khi các vitamin A và C, sắt, canxi, protein và các carbohydrate phức tạp đều bị xem xét.

thực phẩm tốt cho sức khỏe

3. Cá, thịt và trứng

Khi tìm kiếm protein khỏe mạnh, rất khó để biết đó là nguồn tốt nhất. Dưới đây là một số tốt nhất:

3.1. Dầu cá

Ví dụ về cá dầu bao gồm cá hồi, Trout, cá thu, cá trích, sardines, và anchovies. Những loại cá có dầu trong các mô của họ và xung quanh ruột.

Phi Lê nặc của họ chứa đến 30 phần trăm dầu, đặc biệt, omega-3 fatty acid. Những loại dầu này được biết là cung cấp các lợi ích cho tim, cũng như hệ thần kinh.

thực phẩm tốt cho sức khỏe

Dầu cá cung cấp lợi ích cho bệnh nhân bị viêm, chẳng hạn như viêm khớp. Họ cũng giàu vitamin A và D.

Các nhà khoa học tại Trung tâm ung thư toàn diện Jonsson của UCLA thấy rằng tiến triển ung thư tuyến tiền liệt đã bị chậm lại đáng kể khi bệnh nhân đã đi trên một chế độ ăn uống ít chất béo với bổ sung dầu cá.


3.2. Gà

Gà là một loại thịt rẻ và khỏe mạnh. Miễn phí-phạm vi gà cung cấp một nguồn tuyệt vời của protein.

Là một thịt trắng, gà có thể được tiêu thụ tự do hơn nhiều so với các loại thịt đỏ khác như thịt bò, có thể có một tác động lâu dài gây tổn hại hơn về sức khỏe tổng thể.

thực phẩm tốt cho sức khỏe

Điều quan trọng cần nhớ là việc chuẩn bị và nấu ăn của gà có tác động đến cách lành mạnh nó. Điều này có nghĩa là gà rán nên hạn chế hoặc tránh. Nó cũng quan trọng để loại bỏ da, như là một phần của gà chứa hàm lượng cao của chất béo.


3.3. Trứng

Trứng là một nguồn protein có thể dễ dàng được kết hợp vào một chế độ ăn uống cân bằng. Là rất linh hoạt, họ có thể được thêm vào nhiều bữa ăn-không chỉ ăn sáng.

Chúng chứa các vitamin khác, bao gồm vitamin B-2, còn được gọi là Riboflavin, và vitamin B-12, cả hai đều quan trọng đối với các tế bào máu đỏ và năng lượng. Nó cũng là một nguồn tốt của các acid amin thiết yếu leucine, đó là quan trọng cho kích thích sự tổng hợp protein cơ bắp.

thực phẩm tốt cho sức khỏe

Lòng đỏ trứng chứa phần lớn các vitamin và khoáng chất. Nó cũng chứa các chất béo và cholesterol, Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng trứng không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Tiêu thụ chất béo trong số tiền vừa phải là hoàn toàn lành mạnh.


4. Cân bằng và kiểm duyệt

Nói chung nó là quan trọng đối với sức khỏe để có một chế độ ăn uống cân bằng và một trong đó không tập trung vào một loại hình cụ thể của thực phẩm.

Nó cũng quan trọng cần nhớ rằng một điều trị một lần trong một thời gian có thể là một phần của một chế độ ăn uống cân bằng, và một trong đó là rất lành mạnh tổng thể.

error: Content is protected !!