Trà ô lông có tác dụng gì đối với sức khỏe con người

Trà ô lông có tác dụng gì? Bạn có thể đã nghe nói về những lợi ích của trà trước đó, nhưng bạn có biết rằng trà mà chỉ chiếm 2 phần trăm lượng chè trên thế giới có thể giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim? Đúng rồi. trà ô long là một phần oxy hóa để đáp ứng đâu đó ở giữa một loại trà xanh và trà đen, và đó là một điều trị cho chắc chắn. Nó có nguồn gốc từ một tỉnh ở Trung Quốc, nhưng chúng tôi đủ may mắn để tận dụng lợi ích trà ô long trong thế giới phương Tây ngày nay.

Trà ô lông có tác dụng gì
Trà ô lông có tác dụng gì đối với sức khỏe con người

Cho dù bạn đang cố gắng để ngăn chặn bệnh chàm, giảm cân hoặc ngăn ngừa bệnh tim, tôi khá chắc chắn rằng bạn đã tìm thấy trà yêu thích mới của bạn. Và đó là không phải là lợi ích trà ô long chỉ bạn yêu thích.


Lá trà ô long có tốt cho bạn?

Trà đã được biết đến để cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe hàng thiên niên kỷ nay, và trà ô long không là ngoại lệ cho quy tắc này. Một trong những lợi ích trà ô long thường nói nhất là giảm cân, và đó là một tuyên bố ủng hộ một cách khoa học.

Giống như trà xanh và đen, ô long được ủ từ lá của cây Camellia sinensis. Trong khi trà xanh là chưa lên men và trà đen lên men hoàn toàn, ô long tìm thấy điểm nhạy cảm ở giữa trong quá trình lên men của lá Camellia sinensis.

Trà ô lông có tác dụng gì
Lá trà ô long có tốt cho bạn?

trà ô long chứa flavonoid, caffeine (mặc dù không nhiều như trà đen), theanine và florua. Nhiều lợi ích trà ô long là một phần do sự hiện diện của catechin, một loại flavonoid. Danh sách những lợi ích không phải là những gì bạn muốn gọi ngắn – trà ô long có liên quan đến các trường hợp thấp hơn của bệnh tim mạch, béo phì và ung thư; ngăn ngừa bệnh tiểu đường; giảm cả viêm và stress oxy hóa; tăng chức năng nhận thức; làn da khỏe mạnh và thậm chí xương khỏe mạnh.

Những lợi ích sức khỏe của loại trà được rất đáng chú ý rằng nghiên cứu về tác động có liên quan y tế của họ đã tăng lên rất nhiều trong những năm gần đây. Bởi vì chiếm trà đen cho 78 phần trăm tiêu thụ chè trên toàn thế giới, trà xanh 20 phần trăm và trà ô long vẫn là một chỉ 2 phần trăm của các thị trường trên toàn thế giới, nhiều nghiên cứu tập trung vào cả hai loại trà xanh và đen. Tuy nhiên, lợi ích trà ô long vẫn là chủ đề của một cơ thể đang phát triển của nghiên cứu.

Cho dù bạn đang tìm kiếm ô long giảm cân trà (và ở mức không calo mỗi khẩu phần, người không phải là?) Hoặc quan tâm đến một số lợi ích trà ô long khác, đây là một thức uống có giá trị thêm vào chế độ ăn uống của bạn.

Trà ô lông có tác dụng gì?

1. Giảm nguy cơ bệnh tim

Trên một quy mô lớn, việc tiêu thụ trà ô long có liên quan với giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim.

Đối với bệnh nhân bị bệnh tim mạch vành, hình thức phổ biến nhất của bệnh tim mạch, trà ô long đã được tìm thấy để ngăn chặn sự lây lan của xơ vữa động mạch, một tính năng thường xuyên của bệnh tim. Chỉ sau một tháng tiêu thụ ô long trong một nghiên cứu đặc biệt, bệnh nhân thấy giảm đáng kể trong xơ cứng và hẹp của động mạch.

Trà ô lông có tác dụng gì
Giảm nguy cơ bệnh tim

trà ô long cũng hoạt động trước đó trong quá trình phát triển của xơ vữa động mạch bằng cách giảm nguy cơ rối loạn lipid máu, độ cao ban đầu của triglyceride, cholesterol trong huyết tương hoặc cả hai mà chính đầu tiên cho sự phát triển của căn bệnh này. Bệnh nhân tiêu thụ hơn 600 ml trà ô long mỗi ngày thấy giảm nguy cơ nhất, với sự sụt giảm cholesterol tổng thể, cholesterol LDL và mức triglyceride máu cho tất cả các bệnh nhân tiêu thụ trà ô long thường xuyên.

Chất chiết xuất từ ​​trà ô long cũng giúp ngăn ngừa tế bào chết trong mô cơ tim, một lý do khác ô long là chủ đề của rất nhiều nghiên cứu liên quan đến sức khỏe tim mạch.


2. Giúp chống béo phì và thúc đẩy giảm cân

Ô long trà giảm cân đã được ở trung tâm của rất nhiều cuộc thảo luận trong vài năm trở lại đây, và vì lý do tốt.

Uống trà ô long giúp cơ thể bạn sản sinh ra nhiệt nhiều hơn, một quá trình được gọi là sinh nhiệt, và do đó duy trì hoặc tăng sự trao đổi chất (tốc độ mà cơ thể bạn đốt cháy năng lượng). Điều này đặc biệt quan trọng đối với người cố gắng giảm cân, vì có thường là giảm tỷ lệ trao đổi chất trong quá trình giảm cân. Phục hồi tổn thất đó chỉ là lợi ích trà ô long một chiều và hỗ trợ một trọng lượng khỏe mạnh.

Trà ô lông có tác dụng gì
Giúp chống béo phì và thúc đẩy giảm cân

Thường xuyên tiêu thụ chè ô long cũng ngăn chặn việc sản xuất các tế bào mỡ mới.  Nó giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo nhanh hơn. Nhìn chung, có rất ít nghi ngờ rằng trà ô long không chỉ giúp bạn giảm cân trong thời gian ngắn, nhưng cũng bảo vệ chống lại bệnh béo phì trên diện rộng, quy mô lâu dài với một sự trao đổi chất tăng lên một cách nhất quán, giảm chất béo và giảm viêm góp phần cân bướng bỉnh.


3. Giảm nguy cơ ung thư

Bởi vì nó rất cao chất chống oxy hóa, ô long trà đáng kể tác động nguy cơ bị ung thư nhất định, trong đó có ung thư buồng trứng và tuyến tụy (mặc dù nguy cơ ung thư tuyến tụy đã được chủ yếu là phát âm trong các quần thể người già và Trung Quốc). Trà ô long cũng dường như có ảnh hưởng đến ngừng sự tăng trưởng của khối u ác tính.

Trà ô lông có tác dụng gì
Giảm nguy cơ ung thư

Tác dụng chống ung thư của trà rất tuyệt vời mà Viện Ung thư quốc gia thậm chí đã bắt đầu chia sẻ thông tin này với những bệnh nhân bị bệnh, trưng bày đứng trà như một loại thực phẩm chống ung thư.


4. Phòng ngừa Tiểu đường

Các chủ đề của bệnh tiểu đường là một trong những quan trọng trong nhiệm vụ để cải thiện sức khỏe của quần chúng. Bệnh tiểu đường loại 2 (dạng phổ biến hơn và chế độ ăn uống có liên quan) là một rối loạn chuyển hóa gây ra bởi lượng đường trong máu cao và đề kháng insulin. Một đáng kinh ngạc 25 phần trăm dân số Mỹ là prediabetic, và đây là một điều kiện hoàn toàn đảo ngược.

Trà ô lông có tác dụng gì
Phòng ngừa Tiểu đường

Giới thiệu trà ô long vào chế độ ăn uống của bạn chỉ là một cách để đảo ngược bệnh tiểu đường một cách tự nhiên. Trong thực tế, loại trà này có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tiểu đường ở nơi đầu tiên cũng như phục vụ một vai trò tiềm năng trong việc phát triển thuốc đái tháo đường trong tương lai.  Có một hiệp hội nghịch đảo đáng kể với mức tiêu thụ trà ô long và nguy cơ bệnh tiểu đường type 2.

Uống trà ô long mỗi ngày trong ít nhất một tháng đã được chứng minh là làm giảm nồng độ glucose trong máu đáng kể ở những bệnh nhân bị tiểu đường so với những người uống chỉ có nước và sau khi chế độ ăn uống tương tự.


5. Chống oxy hóa chống lại bệnh tật

Trà ô long cách có lợi cho cơ thể của bạn có nhiều việc phải làm với sự hiện diện của chất chống oxy hóa trong mỗi cốc. Chất chống oxy hóa được tìm thấy trong một số lượng lớn trong trà ô long là bioflavonoids, một loại phổ biến của chất chống oxy hóa được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả, thêm vào trà. Cụ thể, bạn có thể tìm thấy myricetin, kaempferol và quercetin trong trà ô long. Ba phần nhiều tác dụng, nhưng quercetin (tìm thấy tập trung hầu hết trong trà ô long) có ý nghĩa đặc biệt.

Trà ô lông có tác dụng gì
Chống oxy hóa chống lại bệnh tật

Với nhau, bioflavonoids trong trà ô long làm việc cùng nhau để chống lại lão hóa quá trình, ung thư, bệnh tim, viêm, dị ứng và thậm chí cải thiện độ bền vật lý.


6. Giảm Viêm

Khi bạn có thể làm giảm tình trạng viêm mãn tính bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn, bạn đứng một cơ hội tốt hơn trong việc ngăn chặn tất cả các loại bệnh tật. Đó là lý do các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong trà ô long là rất quan trọng. trà này nhắm đến gen và tín hiệu viêm gây cụ thể đối với họ để giảm viêm.

Trà ô lông có tác dụng gì
Giảm Viêm

7. Hỗ trợ một bộ não khỏe mạnh

chức năng nhận thức được ảnh hưởng trong cả ngắn hạn và dài hạn bằng cách tiêu thụ trà ô long. Uống trà, trong đó có cả caffeine và L-theanine, chất dinh dưỡng được biết đến với tác động của chức năng não, tương quan với một sự gia tăng đáng kể trong xử lý thông tin thị giác, mức độ chú ý, sự tỉnh táo và bình tĩnh trong vòng một giờ đầu tiên của tiêu thụ nước giải khát.

Trà ô lông có tác dụng gì
Hỗ trợ một bộ não khỏe mạnh

Tuy nhiên, tầm quan trọng sâu rộng hơn trà vì nó liên quan đến sức khỏe não là khả năng làm chậm lại hoặc ngăn chặn suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác. EGCG, một polyphenol được tìm thấy trong các loại trà, giúp cải thiện và duy trì chức năng của vùng hippocampus, một phần của não liên quan chặt chẽ đến học tập và trí nhớ.

Thường xuyên uống trà lợi ích dân lớn tuổi đặc biệt bằng cách ngăn chặn suy giảm nhận thức và cải thiện chức năng não.

Khi thảo luận suy giảm nhận thức do tuổi tác, cơ chế “một lớn” mọi người muốn biết về thường là Alzheimer. Uống trà cho Alzheimer thực sự có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh này lên đến 86 phần trăm. Điều này có thể một phần là do sự hiện diện của EGCG, nhưng hiệu quả ngăn ngừa bệnh tật của trà rất phức tạp và không chỉ giới hạn ở một đặc điểm của đồ uống. Bên cạnh đó, phương pháp mà trà giúp hỗ trợ não không hoàn toàn hiểu – nó chỉ đơn giản là được thấy rằng trà không có phần mình trong việc ngăn ngừa suy giảm nhận thức.


8. Ngăn chặn loãng xương

Khi phụ nữ đi qua thời kỳ mãn kinh, một trong những vấn đề đáng tiếc nhưng phổ biến, họ đang trái với là một suy yếu liên tục của xương dẫn đến tình trạng như viêm khớp hay loãng xương. Trong khi những lý do tại sao không phải là hoàn toàn rõ ràng, có vẻ như rằng uống trà ô long giúp những phụ nữ đã trải qua thời kỳ mãn kinh duy trì mật độ xương cao.

Trà ô lông có tác dụng gì
Ngăn chặn loãng xương

9. Giảm sự xuất hiện của Eczema

Các hình thức phổ biến nhất của bệnh chàm là viêm da dị ứng. Không có tổng chữa bệnh chàm, mặc dù over-the-counter, theo toa hoặc kem bệnh chàm tự chế có thể giúp giảm sự xuất hiện của tình trạng này.

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong tình trạng này, giống như tất cả những người khác. Ngoài ăn ít đường và thức ăn chiên và giới thiệu các chất béo lành mạnh hơn, thực phẩm nhiều chất xơ và thực phẩm probiotic vào chế độ ăn uống của bạn, những người bị eczema cũng nên xem xét việc uống trà ô long.

Trà ô lông có tác dụng gì
Giảm sự xuất hiện của Eczema

Trong một nghiên cứu bệnh nhân cho tổng số sáu tháng sau, những người uống trà ô long ba lần mỗi ngày nhìn thấy sự cải thiện vừa phải trong sự xuất hiện của bệnh chàm sau 1-2 tuần. Năm tháng sau khi ngừng tiêu thụ trà ô long, hơn một nửa số người tham gia vẫn có cùng giảm tình trạng da. Các nhà nghiên cứu góp phần hiệu ứng này để các chất chống oxy hóa chống dị ứng được tìm thấy trong trà.


Trà Ô long vs Trà Đen vs Trà xanh vs Trà Trắng

Tất cả bốn giống phổ biến của trà có nguồn gốc từ cùng một cây, Camellia sinensis. Sự khác biệt nằm ở cách mà họ đang xử lý. Mỗi trà có tính chất đặc biệt, nhưng họ thường chia sẻ những lợi ích tương tự. Mức xử lý đi như sau, từ ít xử lý để nhất: trà trắng, trà ô long, trà xanh và trà đen.

Trà ô lông có tác dụng gì
Trà Ô long vs Trà Đen vs Trà xanh vs Trà Trắng

Những gì giống nhau?

Tất cả bốn người trong số những loại trà thông thường chứa tấn chất chống oxy hóa để giúp bạn chống lại bệnh tật. Danh sách này là như nhau đối với từng loại, nhưng số tiền của mỗi khác nhau về số lượng.

Trà giúp bạn chống lại ung thư, tiểu đường, bệnh tim và lão hóa. Họ cũng giúp bộ não của bạn và hỗ trợ xương chắc khỏe.


Khác biệt là gì?

Trà trắng có tác dụng miễn dịch-thúc đẩy gay gắt nhất trong bốn giống thông thường. trà đen, mặt khác, viện trợ nhiều hơn trong quá trình tiêu hóa và giảm stress. Trà xanh dường như giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer đến mức độ cao nhất, trong khi trà ô long đặc biệt giúp giảm thiểu dịch bệnh chàm. Trà xanh có chứa lượng nhỏ nhất của caffeine.

Làm thế nào để trà ô long + trà ô long Công thức

Khi nông dân thu hoạch trà lá cho sản xuất ô lông, lá trải qua một quá trình tương tự như của trà đen, bao gồm các bước héo, cán, định hình và bắn, mặc dù khung thời gian cho những yếu tố này khác so với sản xuất chè đen. Bước cuối cùng, không bao gồm trà ô long, là nướng hoặc rang pha.

Để trà ô long dốc, phương châm chung là sử dụng 3 gam trà mỗi 200ml nước cho phút 3-10. Để duy trì mức cao nhất của chất chống oxy hóa, dốc trong nước vào khoảng 194 độ F (không đun sôi) trong vòng 3 phút.

Như trà này đã hơi ngọt, việc bổ sung một ít mật ong thường là tất cả các bạn cần phải mang theo nó một cách hoàn hảo.

Trong khi trà ô long là ngon mà không cần bất cứ điều gì thêm (hoặc chỉ cần một ít mật ong), cũng có một số cách hảo hạng đến ưa thích nó lên:

Hãy thử điều này ô long Iced Tea Lemonade, ngọt có hoa stevia, cho một điều trị ngọt ngào và hương thơm.

Bạn cũng có thể thử một ô long Iced Tea đơn giản hơn, ngọt với mật ong và được bảo đảm để làm mới bất kỳ ngày nào trong tuần.

Đối với một lựa chọn kem, tôi muốn giới thiệu kem ô long Chai Iced Tea này. Trong thực tế, đây là buster bệnh Alzheimer nếu tôi đã từng chứng kiến ​​một.


Lịch sử và Sự kiện Thú vị

Lịch sử của trà ô long có nguồn gốc từ xa trở lại như thời nhà Minh, bắt đầu vào giữa năm 1300. Hơn một huyền thoại tuyên bố là quá trình mà ô long được phát hiện, mặc dù hầu hết các cơ quan chia sẻ hai câu chuyện mà có thể là gốc.

Một câu chuyện là của một người nông dân ra hái lá trà một ngày để nấu thành chè. Ở giữa thu hoạch của mình, ông nhìn thấy một con rắn màu đen (ở Trung Quốc, phát âm “wu dài”) và chạy đến nơi an toàn. Ngày hôm sau, những chiếc lá đã thay đổi thành một màu nâu-xanh. Người nông dân đã chọn để nấu lá và đã quá vui mừng bởi hương vị mới, ông thấy rằng ông tên là trà mới này sau khi con rắn đã ông đi sợ hãi.

Trà ô lông có tác dụng gì
Lịch sử và Sự kiện Thú vị

Trong truyền thuyết thứ hai, một người tên là Wu Liang đã tụ tập trà lá khi ông loại bỏ chúng trong việc tìm kiếm một con nai ông đã nhìn thấy. Bắt kịp trong việc chuẩn bị bữa ăn tối bất ngờ mặn, anh quên mất những lá trà đến ngày hôm sau. Tương tự như những câu chuyện nông dân, Wu Liang ủ lá oxy hóa một phần và đã khám phá ra vẻ đẹp của trà ô long.

Giống như tất cả các loại trà, trà ô long được chế biến từ lá trà có nguồn gốc ở tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc, mặc dù các nhà máy này hiện đang được sản xuất tại Đài Loan, Darjeeling và Việt Nam. Thông thường, giống Trung Quốc và Đài Loan được coi là vượt trội so với những người khác.


Tác dụng phụ tiềm ẩn bạn nên cẩn thận

trà ô long là uống nói chung an toàn cho hầu hết mọi người, vì nó không phải là phổ biến gây ra một phản ứng dị ứng. Tuy nhiên, có một vài cảnh báo để xem xét.

Trước hết, trong khi hầu hết nghiên cứu hỗ trợ việc giảm nguy cơ bệnh tiểu đường với mức tiêu thụ trà ô long thường xuyên, có một vài nghiên cứu cho rằng điều ngược lại. Nếu bạn đã được chẩn đoán là mắc bệnh tiểu đường, bạn nên dưới sự chăm sóc phù hợp của một bác sĩ để theo dõi bất kỳ chuyển biến tích cực hay tiêu cực trong tình trạng của bạn.

Trà ô lông có tác dụng gì
Tác dụng phụ tiềm ẩn bạn nên cẩn thận

Ngoài ra còn có một nguy cơ nhỏ nhưng đáng chú ý liên quan đến tần số đau đầu vì chúng liên quan đến caffeine.

Cuối cùng, trà có thể làm giảm lượng sắt hấp thụ bởi cơ thể của bạn. Nói chung, đây không phải là một cái gì đó mà có thể làm nên sự khác biệt cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn bị một thiếu sắt, nó có thể là tốt nhất để hạn chế đáng kể lượng trà ô long của bạn để ngăn chặn các vấn đề sắt hơn nữa.

Suy nghĩ cuối cùng về Lợi ích Trà ô long


trà ô long là một loại trà oxy hóa một phần, tạo ra một brew phức tạp ở giữa trà xanh và đen.

Một số lợi ích chính của trà ô long là một nguy cơ giảm của bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư.

Các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong mỗi phục vụ cũng giúp giữ cho xương, răng và làn da khỏe mạnh để thêm nhiều hơn lợi ích trà ô long.

Một cơ thể lớn các nghiên cứu hỗ trợ giảm cân trà ô long. ô long duy trì lợi ích trà trọng lượng bằng cách tăng tốc sự trao đổi chất của bạn, thúc đẩy đốt cháy chất béo và starving tắt béo phì.

Với tốc độ thậm chí còn cao hơn so với các loại trà khác, trà ô long chống suy giảm nhận thức và giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh Alzheimer.

Nó không biết chắc chắn cách trà ô long đã bắt đầu của nó, nhưng lá trà được trồng ở tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc và Đài Loan được coi là vượt trội so với giống khác.

Điều quan trọng là để nấu chè ô long cho một khoảng thời gian ngắn và không mang nước đun sôi để duy trì tải trọng chống oxy hóa.

error: Content is protected !!